HLV Indonesia từng dự World Cup: 'Không muốn thua HLV Park Hang Seo'

Minh Ngọc |

HLV Shin Tae-yong hi vọng có thể đạt được thành công như HLV Park Hang Seo ở Đông Nam Á.

HLV Shin Tae-yong, người từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc đánh bại Đức ở World Cup 2018, xác nhận sẽ ký hợp đồng với Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) để làm HLV trưởng ĐTQG xứ vạn đảo. Ông đã từ chối đề nghị của một câu lạc bộ Trung Quốc để nhận lời mời này.

Theo vị HLV 49 tuổi, chính những ảnh hưởng của HLV Park Hang Seo đã tạo động lực, mở ra cơ hội hợp tác giữa ông và PSSI.

"Nhờ có thành công của HLV Park Hang Seo ở Đông Nam Á mà tôi mới có cơ hội tuyệt vời này. Tôi rất muốn thành công để những HLV Hàn Quốc khác có thể tiếp bước đến Đông Nam Á sau này. Tôi cũng không muốn thua trận đối đầu với ông Park", HLV Shin Tae-yong chia sẻ trên tờ JoongAng Ilbo.

HLV Indonesia từng dự World Cup: Không muốn thua HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển Indonesia.


Màn so tài giữa HLV Park Hang Seo và HLV Shin Tae-yong diễn ra vào ngày 4/6/2020. Đội tuyển Việt Nam chạm trán Indonesia trên sân Mỹ Đình ở lượt về vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Giống như HLV Park Hang Seo, ông Shin Tae-yong sẽ có các trợ lý đồng hương trong ban huấn luyện đội tuyển Indonesia. Theo JoongAng Ilbo, ông Shin yêu cầu PSSI bố trí một HLV thủ môn và một HLV thể lực người Hàn Quốc.

Đội tuyển Indonesia không còn hi vọng ở vòng loại World Cup 2022 sau khi thua cả năm trận. Nhiệm vụ chính của HLV Shin Tae-yong sẽ là AFF Cup diễn ra vào cuối năm 2020 và xa hơn là xây dựng đội hình U20 Indonesia chuẩn bị cho U20 World Cup 2021, giải đấu mà đội tuyển xứ vạn đảo được đá trên sân nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại