HLV Hoàng Xuân Vinh chia sẻ về tấm HCV ASIAD 19 của học trò

Việt Anh |

Theo HLV Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ Phạm Quang Huy đã vượt qua những đối thủ ở đẳng cấp thế giới để mang về tấm HCV lịch sử cho bắn súng Việt Nam tại ASIAD 19.

Sáng 28/9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã giành tấm HCV tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, đồng thời là HCV đầu tiên của bắn súng Việt Nam ở một kỳ ASIAD.

HLV Hoàng Xuân Vinh chia sẻ về tấm HCV ASIAD 19 của học trò - Ảnh 1.

Phạm Quang Huy giúp bắn súng Việt Nam có HCV đầu tiên ở một kỳ ASIAD (Ảnh: CTV Bùi Lượng)

Chia sẻ về thành tích của người học trò, HLV Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Phạm Quang Huy đã phát huy tương đối tốt các đấu pháp để giành được tấm HCV. Trong quá trình tập luyện, Huy cũng như các VĐV được rèn luyện tư tưởng cầu thị, cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân.

Tấm HCV ASIAD rất khó để đạt được khi chúng ta phải gặp các đối thủ đẳng cấp thế giới. Ban huấn luyện cố gắng rèn cho các em sự tự tin để các em bước ra đấu trường lớn hơn nữa”.

Về phía Phạm Quang Huy, anh cho biết sự hỗ trợ của HLV Hoàng Xuân Vinh phía sau giúp bản thân tự tin hơn khi thi đấu. Xạ thủ sinh năm 1997 cũng tiết lộ bí quyết hoàn thành tốt phần thi nằm ở việc tập trung hoàn toàn vào kỹ thuật chuyên môn.

Sau khi Phạm Quang Huy giành được tấm HCV ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam đã thưởng nóng cho xạ thủ quê Hải Phòng 400 triệu đồng. Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng trao cho anh phần thưởng 100 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại