HLV Hoàng Anh Tuấn: Trọng Đại không khát vọng, không định hướng

HÀN PHONG |

Nguyễn Trọng Đại là cái tên khiến HLV Hoàng Anh Tuấn tiếc nuối nhiều nhất trong lứa cầu thủ dự U20 World Cup 2017.

"Thực ra có một cầu thủ mà tôi cảm thấy tiếc nhất trong quá trình đào tạo trẻ của mình. Đó là Nguyễn Trọng Đại", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Tên tuổi Trọng Đại bắt đầu được nhắc đến nhiều sau khi giữ băng thủ quân U19 Việt Nam giành hạng tư châu Á năm 2016 và dự U20 World Cup một năm sau đó. Tiền vệ của Viettel cũng góp mặt trong danh sách U23 Việt Nam làm nên kỳ tích á quân U23 châu Á dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Trọng Đại không khát vọng, không định hướng - Ảnh 1.

Trọng Đại là trường hợp khiến HLV Hoàng Anh Tuấn tiếc nuối nhất.


Tuy nhiên dấu ấn của Trọng Đại trong ba năm gần đây rất mờ nhạt. Ngoài những chấn thương nặng, theo lý giải của HLV Hoàng Anh Tuấn, cậu học trò cưng của ông không thể phát triển nhanh như kỳ vọng chủ yếu do bản thân cầu thủ này không đủ khát khao.

"Triết lý của tôi khi làm bóng đá trẻ có 3 điều là cầu thủ phải có khát vọng, sự chăm chỉ và mục tiêu. Trọng Đại hội tụ nhiều yếu tố để là cầu thủ lớn, từ tư duy thủ lĩnh, kỹ năng chơi bóng, tố chất chơi bóng hiện đại nhưng lại thiếu 3 điều trên. Sau thành công ở U19 châu Á tại Bahrain, cậu ấy thay đổi rất nhiều rồi", HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét về Trọng Đại.

"Nếu đó là Quang Hải, cậu ấy nói mục tiêu sẽ là ĐTQG và những mục tiêu khác. Rồi Văn Hậu, Đức Chinh có thể kém hơn nhưng có khát vọng. Tôi không nói cái gì cao xa, vượt khả năng của các bạn ấy đâu. Tôi thật sự tiếc cho Trọng Đại".

Trái ngược với Trọng Đại, Đoàn Văn Hậu là trường hợp tiến bộ vượt bậc đúng như kỳ vọng của cựu HLV trưởng U19 Việt Nam. Chính ông Hoàng Anh Tuấn mới là người nhìn ra tố chất của Văn Hậu để đưa anh lên đội tuyển trẻ, từ trước khi Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đến Việt Nam và có cái nhìn tương tự về hậu vệ này.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Trọng Đại không khát vọng, không định hướng - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ trẻ hay nhất của bóng đá Việt Nam.


"Tôi thấy ở Văn Hậu có một sự khác biệt. Thể hình của cậu ta có thể đáp ứng được bóng đá hiện đại. Lúc đó, Văn Hậu chưa như bây giờ nhưng đã cao lớn hơn các bạn. Ngoài ra, Văn Hậu chơi ở vị trí không phải dễ tìm ra một cầu thủ giỏi. Đó là hậu vệ trái", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

"Tôi xem Văn Hậu đá và đáp ứng được tiêu chí mà tôi muốn chọn lựa, nhất là kỹ năng và tư duy chơi bóng. Ngay từ thời điểm ấy, tôi nghĩ rằng Văn Hậu có thể trở thành mẫu hậu vệ hiện đại. Theo thời gian, tôi nghĩ là đúng. Hậu không phải cầu thủ bình thường".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại