HLV Hoàng Anh Tuấn: “ĐT U17 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu giải quyết được trận đấu cuối”

VFF |

“Thua Nhật Bản là câu chuyện bình thường. Quan trọng là chúng tôi vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp nếu giải quyết được trận đấu cuối gặp U17 Uzbekistan”, HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu sau trận thua 0-4 của U17 Việt Nam trước U17 Nhật Bản tối ngày 20/6.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “ĐT U17 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu giải quyết được trận đấu cuối” - Ảnh 1.

Ở trận đấu thứ 2 ở bảng D, VCK U17 châu Á 2023, U17 Việt Nam đã có những tính toán kỹ càng, nhưng việc để thủng lưới quá sớm trước U17 Nhật Bản đã khiến mọi kế hoạch của HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể thực hiện.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Kết quả trận đấu chắc chắn không thể vui tí nào cả. Nhưng thực ra U17 Nhật Bản là đội bóng rất mạnh. Ở trận này họ trình diễn quá xuất sắc. Thua Nhật Bản là câu chuyện bình thường. Quan trọng là chúng tôi vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp nếu giải quyết được trận đấu cuối. Chính vì thế, chúng tôi phải quên trận đấu này đi để tập trung cho trận đấu mang tính quyết định với U17 Uzbekistan. Chắc chắn trận đấu tới, các bạn sẽ thấy U17 Việt Nam thi đấu với tinh thần hoàn toàn khác. Về sự chuẩn bị, hiện tôi chưa thể trả lời ngay lúc này được. Hãy chờ khi trận đấu bắt đầu".

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa hai nền bóng đá Nhật Bản và Việt Nam, thuyền trưởng của U17 Việt Nam cho biết: "Trên bảng xếp hạng FIFA, Nhật Bản có trình độ chênh lệch khá nhiều so với Việt Nam nói riêng và ngay cả Đông Nam Á nói chung. Để lấp đầy khoảng cách này cần phải thực hiện nhiều công tác về chuyên môn, đầu tư cho đào tạo. Chúng ta nên hiểu, yếu tố hình thể, thể chất muốn thay đổi cần rất nhiều thời gian. Bóng đá Việt Nam đang trên con đường cải thiện những điều đó và tôi tin sẽ sớm bắt kịp những đội tuyển hàng đầu".

Trận đấu giữa U17 Việt Nam và U17 Uzbekistan sẽ diễn lúc 19h00 ngày 23/6 trên sân Thammasat.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại