HLV Hoàng Anh Tuấn: "Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại"

Phạm Ngọc |

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ đầy cảm xúc sau khi cùng U23 Việt Nam đăng quang tại giải U23 Đông Nam Á 2023.

Sau khi 120 phút thi đấu khép lại với tỷ số hoà 0-0, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 6-5 trước U23 Indonesia ở loạt sút luân lưu định mệnh, để lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

U23 Việt Nam trở thành đội đầu tiên giành 2 chức vô địch và đội đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu tại giải U23 Đông Nam Á. Quan Văn Chuẩn nhận danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải đấu. Đinh Xuân Tiến là đồng Vua Phá lưới khi có cùng 3 bàn thắng như Alif Ikmalrizal (U23 Malaysia). Trong khi đó, Arkhan Fikri (U23 Indonesia) được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại - Ảnh 1.

U23 Việt Nam trở thành đội đầu tiên giành 2 chức vô địch và đội đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu tại giải U23 Đông Nam Á (Ảnh: WS)

Ít phút sau khi đăng quang cùng U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ đầy xúc động trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình. Ông viết: "Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại. Thành tích này xin thương yêu gửi người hâm mộ, những người thân đã kiên nhẫn, chờ đợi, nhiều lúc cả thất vọng với tôi. Bóng đá là thế, nghề Huấn luyện viên là thế, giữa vinh quang và cay đắng ranh giới nhiều khi chỉ như 1 trận đấu, chỉ như loạt luân lưu".

HLV Hoàng Anh Tuấn đã gắn bó với các đội tuyển trẻ Việt Nam trong khoảng thời gian rất dài gần 10 năm qua. Trong quãng thời gian đó, ông Tuấn đã từng cùng U19 Việt Nam làm nên kỳ tích với tấm vé dự VCK U20 World Cup 2017, từng cùng thế hệ của Quang Hải vào đến chung kết U19 Đông Nam Á nhưng danh hiệu vô địch một giải đấu chính thức vẫn là điều gì đó gần như rất khó khăn để chiến lược gia 55 tuổi này có thể đạt đến.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ đầy cảm xúc: "Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại" (Ảnh: WS)

HLV Hoàng Anh Tuấn: Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại - Ảnh 3.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ đầy cảm xúc sau khi cùng U23 Việt Nam đăng quang tại giải U23 Đông Nam Á 2023.

Trước đó, ông Tuấn cũng không có duyên với danh hiệu ở cấp CLB khi những đội bóng ông dẫn dắt như Khánh Hòa hay Hải Phòng ở thời điểm cách đây hơn 10 năm không có đủ tiềm lực để cạnh tranh những danh hiệu.

Nhưng mọi chuyện đã khác ở giải đấu U23 Đông Nam Á 2023. U23 Việt Nam với sự kết hợp tốt giữa những cầu thủ đã có kinh nghiệm và những gương mặt trẻ có thời gian dài làm việc cùng HLV Hoàng Anh Tuấn đã giúp nhà cầm quân gốc Khánh Hòa giải tỏa được ''cơn khát'' danh hiệu trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại - Ảnh 4.

Ảnh: WS

HLV Hoàng Anh Tuấn luôn chia sẻ rằng nhiệm vụ chính của ông là giúp đỡ, đào tạo các cầu thủ trẻ để họ có thể trở thành những trụ cột của ĐT Việt Nam trong tương lai nhưng những danh hiệu như U23 Đông Nam Á 2023 cũng rất quan trọng với HLV này. Bởi đây có thể xem như thành quả cho sự đóng góp của ông với bóng đá trẻ Việt Nam trong suốt những năm qua.

Kết lại trên dòng trạng thái đầy cảm xúc trên mạng xã hội, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tin tưởng, tạo điều kiện cho tôi, đấy là niềm cổ vũ tuyệt vời. Nếu không được các anh lãnh đạo VFF thấu hiểu, tôi không có được đêm nay. Chiếc Cúp này sẽ tạo cảm hứng, niềm tin cho tôi và các học trò hướng tới tương lai tươi mới của bóng đá Việt Nam. Trận đấu này như định mệnh, sẽ góp phần thay đổi nhiều định kiến, quan niệm. Thầy xin cảm ơn các chiến binh nhỏ tuổi!".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại