HLV Gong Oh-kyun viết tâm thư, tuyên bố 'bị tổn thương' khi làm việc ở V-League

Đặng Lai |

TPO - Trong bức tâm thư rất dài trên trang cá nhân, HLV HLV Gong Oh-kyun đã chia sẻ nhiều điều. Ông cho rằng công việc chuyên môn của mình đã bị tác động. Ông cũng tuyên bố 'bị tổn thương' khi làm việc ở V-League.

HLV Gong Oh-kyun viết tâm thư, tuyên bố 'bị tổn thương' khi làm việc ở V-League- Ảnh 1.

Từ đầu mùa giải 2023/24, Công an Hà Nội đã thay 3 huấn luyện viên trưởng. Cho đến lúc này, người gây thất vọng nhất là ông Gong Oh-kyun.

Với hành trang là chiến dịch U23 châu Á 2022 thành công cùng U23 Việt Nam (vào tứ kết), ông Gong Oh-kyun đến Công an Hà Nội với nhiều hy vọng. Các nhà đương kim vô địch Night Wolf V-League tin rằng với tài năng đã được kiểm nghiệm ở sân chơi châu lục, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ mang đến một lối chơi giàu tính chiến đấu, cống hiến và hiệu quả.

Nhưng cuối cùng, mọi thứ diễn ra trái ngược hoàn toàn. Công an Hà Nội chỉ thắng 1 trận trong quãng thời gian ngắn ngủi ông cầm quân. Nhưng đó lại là chiến thắng ở mặt trận Cúp quốc gia. Còn tại V-League , đội bóng này sa sút không phanh với 2 trận thua và 2 trận hòa. Họ bị Nam Định, Bình Dương bỏ lại ở cuộc đua vô địch.

HLV Gong Oh-kyun viết tâm thư, tuyên bố 'bị tổn thương' khi làm việc ở V-League- Ảnh 2.

CAHN hụt hơi khi được HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt

Thực tế đó khiến ông Gong Oh-kyun lập tức mất chỗ. Chiến lược gia Hàn Quốc ra đi không kèn không trống với không trận thắng ở V-League. Sau thời gian im tiếng, hôm nay ông đã bất ngờ giãi bày tâm tư. Trên trang cá nhân, ông Gong Oh-kyun viết bức tâm thư rất dài.

Trong đó, ông nhấn mạnh một vài chi tiết như sau: “Tôi viết bài này để làm rõ những hiểu nhầm. Trong khoảng thời gian ở CLB, tôi chỉ nghĩ về các cầu thủ và đội bóng, không nghĩ đến những lợi ích khác. Tôi có thể tự tin tuyên bố rằng đây là sự thật. Chúng tôi không phân biệt đối xử giữa cầu thủ nội và ngoại. Tôi sử dụng họ theo các tiêu chí giống nhau.

Tôi không có gì hối tiếc trong việc đánh giá những cầu thủ "có vấn đề". Đó là những cầu thủ đã tỏ thái độ không tốt. Việc chọn cầu thủ thi đấu, đưa chỉ dẫn chiến thuật cho họ trong mỗi trận đấu là quyền hạn, trách nhiệm của HLV.

HLV Gong Oh-kyun viết tâm thư, tuyên bố 'bị tổn thương' khi làm việc ở V-League- Ảnh 3.

Bức thông điệp rất dài của HLV Gong

Nhưng bất chấp điều đó, lại có người lên kế hoạch rời đội ngay trước khi bước vào trận đấu. Rồi người đó trở lại, gọi một số cầu thủ ra nói chuyện riêng, và gây áp lực cho họ trong việc triển khai chiến thuật chung cùng toàn đội. Là một HLV, là một người bình thường, tôi không hiểu vì sao họ lại như thế.

Như mọi người đã thấy, trong trận đấu cuối cùng tôi làm việc, tôi yêu cầu thủ môn không dâng lên tấn công. Nhưng một số thành viên khác trong ban huấn luyện lại chỉ dẫn ngược lại.

Quyền hạn của HLV bị xâm phạm bằng những chỉ dẫn ngược lại hoàn toàn. Tôi cảm thấy tổn thương khi chứng kiến bóng đá Việt Nam vận hành theo cách này, đặc biệt trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến lớn thời gian qua. Tôi sắp rời Việt Nam, và tôi muốn nói một phần câu chuyện với các bạn, để mọi người hiểu: Không ai tổn thương nhiều như tôi”.

Nhìn chung, đây mới là quan điểm từ phía HLV Gong. Nhưng không thể phủ nhận rằng thước đo chính xác nhất cho tài năng của nhà cầm quân là kết quả trên sân bóng. Và ở khía cạnh này, ông Gong đã thất bại trong nỗ lực chứng minh tài năng của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại