HLV Alfred Riedl và niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc The Beatles qua lời kể của đồng nghiệp

GG |

Trong công việc, HLV Alfred Riedl được biết đến là một người nghiêm túc, luôn đòi hỏi khắt khe. Tuy nhiên, ngoài sân cỏ, vị chiến lược gia người Áo lại sống rất tình cảm, biết cách tạo tiếng cười và đặc biệt là có niềm đam mê lớn với âm nhạc.

Chiều 8/9, trợ lý Wolfgang Pikal xác nhận ông Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70. Trên mạng xã hội và các trang báo tại Áo, Việt Nam, Indonesia... người hâm mộ đã bày tỏ niềm tiếc thương với vị chiến lược gia đáng kính, đã dành cả cuộc đời cho bóng đá.

Trên trang Bola Indonesia đã đăng tải bài viết về quãng thời gian cuối cùng ông Alfred Riedl còn làm việc trên cương vị là một HLV bóng đá. Trong đó, bác sĩ ĐT Indonesia Syarif Alwi kể lại: "Năm 2016, tôi cảm nhận ông Riedl đã thoải mái hơn, ông ấy không còn căng thẳng như những lần dẫn dắt ĐT Indonesia vào năm 2010 hay 2014. HLV Riedl cười đùa nhiều hơn, có lẽ ông ấy cũng muốn tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian cuối cùng trong sự nghiệp một cách vui vẻ nhất".

"Ấn tượng đầu tiên về ông Riedl ư? Chúng tôi là những người già nhất ở đội tuyển chăng (cười). Cách đây chưa lâu, trong một buổi tiệc, tôi mời ông ấy lên hát một bài. Tất nhiên là ông ấy khá ngại ngùng rồi, rồi tôi bật nhạc của bài I Wanna Hold Your Hand. Ông Riedl lập tức lấy cầm lấy mic, làm động tác như đang chơi guitar và biểu diễn. Chà, hóa ra ông ấy là một fan bự của The Beatles", ông Alwi nói.

HLV Alfred Riedl và niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc The Beatles qua lời kể của đồng nghiệp - Ảnh 1.

Alfred Riedl cùng trợ lý Wolfgang Pikal khi còn dẫn dắt tuyển Indonesia (Ảnh: Bola)

Trong tâm trí của bác sĩ Syarif Alwi, ông Riedl sẽ mãi là một vị HLV đáng kính của bóng đá Indonesia. Ông luôn quan tâm đến tất cả mọi người, từ cầu thủ, thành viên ban huấn luyện hay chuyên viên vật lý trị liệu.

"Mỗi buổi sáng, ông ấy lại đi hỏi tình hình của từng người. Ban đầu, chúng tôi nghĩ ông ấy dữ dằn và khó tính nhưng thực tế lại không phải vậy. Với Riedl, tất cả là một gia đình, mỗi người có công việc riêng và hỗ trợ nhau tốt nhất", bác sĩ Alwi khép lại câu chuyện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại