Rúng động hai thi thể bị treo cổ trên cầu đi bộ tại Mexico

lananh |

Sáng sớm ngày 5/6, thi thể của hai người đàn ông bị sát hại một cách dã man được tìm thấy trên một cây cầu đi bộ ở Monterrey, Mexico.

Hai người đàn ông trẻ tuổi bị tra tấn tới chết và sau đó bị treo cổ bằng những sợi xích sắt buộc vào thành cầu. Một trong số hai nạn nhân bị mất một chân, bị lột sạch quần áo, chỉ trừ lại chiếc quần lót; trong khi người còn lại bị cởi đồ dở dang, áo thẫm đầy máu.

Thi thể hai người đàn ông xấu số được tìm thấy trên cầu ở Monterrey.

Bên cạnh cả hai thi thể này, người ta đều tìm thấy những tấm bảng ghi lời nhắn: "Điều đã đến với những kẻ hỗ trợ các CDG (cartel Vùng Vịnh)".

Đây được coi là một trong những bằng chứng khủng khiếp mới nhất trong cuộc chiếc của các tập đoàn buôn bán ma túy cại Mexico. Thành phố Monterrey với 4 triệu dân từng là một trong những thành phố được phát triển của Mexico, nơi có một số công ty lớn nhất Mỹ Latinh đặt trụ sở và có thu nhập trung bình gấp đôi thu nhập bình quân của Mexico.

Nhưng trong những năm gần đây, thành phố này đã bị cuộc chiến ma túy làm cho hỗn loạn. Nó hút hàng trăm ngàn người vào vòng xoáy đen tối của những kẻ tội phạm ma túy, giết người, bạo lực và tình trạng vô pháp luật ngày càng tăng.

Cuối năm 2006, Tổng thống Felipe Calderon phát động một cuộc chiến thanh trừng các băng đảng buôn bán ma túy ở nước này. Nhưng tỷ lệ tội phạm ở Monterrey lại bắt đầu leo thang.

Các vụ tấn công bạo lực như thời Trung Cổ gồm: ném lựu đạn, chặt đầu, ám sát tăng mạnh khiến các nhà chức trách phải bó tay.

Từ đầu năm 2011 đã có 600 người bị sát hại, trong khi cả năm 2010 là 620 người. Trong số đó có cả thị trưởng lẫn thường dân vô tội: những người nội trợ, một kỹ sư mới lấy vợ bị giết trên đường đi làm, một nữ sinh viên trẻ bị giết trên một con phố mua sắm nhộn nhịp... Các trường hợp nạn nhân bị treo cổ cũng được tìm thấy nhiều hơn với mục đích gửi lời đe dọa từ các trùm ma túy.

Theo Giaoduc.net.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại