Ngày 26-12, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) đã triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 với chủ đề Bảo đảm an toàn thực phẩm tết dân tộc và các lễ hội.
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP.HCM, cho biết qua xét nghiệm phát hiện 1/5 mẫu gà làm sẵn bày bán tại các chợ trên địa bàn TP có chứa chất diaminoazobenzen hydrochloride, hàm lượng 2,85 mg/kg. Đây là loại phẩm màu công nghiệp dùng trong sản xuất polymer, thuốc nhuộm tóc, cao su..., cấm sử dụng trong thực phẩm vì có nguy cơ gây độc cho gan, thận.
Theo TRẦN NGỌC
Phapluattp