Sáng nay, 23/5, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử 4 bị cáo Nguyễn Văn Tân, 20 tuổi; Nguyễn Xuân Có, 19 tuổi và Nguyễn Văn Mạnh, 20 tuổi, Nguyễn Văn Hòa 17 tuổi, cùng ở thôn Long Châu, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội về tội hiếp dâm trẻ em. Trong đó, Tân và Hòa là hai anh em ruột. Khi phạm tội, Hòa mới 16 tuổi 5 tháng.
Theo cáo trạng, tối 2/9/2010, cháu Nguyễn Thị Ch. (khi đó 13 tuổi), đi chơi về muộn sợ bị bố mẹ mắng nên nhờ bạn là Nguyễn Thị Lan, 16 tuổi, ở thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, huyện Chương Mĩ xin ngủ nhờ.
Do Lan cũng đi chơi chưa về nên đã dặn Ch. đứng đợi ở một địa điểm nào đó rồi Lan sẽ nhờ bạn đến đưa đi tìm chỗ ngủ. Lan điện thoại cho Nguyễn Văn Hòa đến đón Ch. đưa cô bé đi tìm chỗ ngủ. Khoảng 23h30, Hòa cùng Nguyễn Xuân Có đi đón Ch. Ngay khi đón được cô bé, Hòa đã điện thoại cho Nguyễn Văn Tân và Nguyễn Văn Mạnh đến để cùng “liên hoan”.

Các đối tượng tại tòa
Các đối tượng đưa Ch. vào nhà nghỉ Khánh Linh ở khu Tiên Sơn, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mĩ, Hà Nội. Tại đây, Mạnh thuê hai phòng nghỉ rồi đưa Ch. lên phòng 402, tắt điện thoại của Ch. để cháu không liên lạc được ra ngoài.
Hòa đưa Ch. vào phòng nghỉ và giở trò đồi bại trong khi Ch. ra sức phản kháng và kêu cứu. Ngay sau đó, gã trai mới lớn bỏ ra ngoài chơi điện tử và để mặc cho các đối tượng khác “vào cuộc”. Đến sáng ngày 3/9, cả 4 đối tượng bỏ ra về trên một chiếc xe máy, để mặc cho Ch. một mình xoay xở tìm cách về nhà.
Khi cô bé về được đến nhà, thấy con gái có những dấu hiệu bất bình thường, bố mẹ Ch. tra hỏi thì cô bé mới kể rõ toàn bộ sự việc.
17h ngày 3/9, chị Nguyễn Thị H, 39 tuổi, mẹ của Ch. đã tố cáo nhóm đối tượng trên trong đêm 2/9 đã giở trò đồi bại với con gái của chị là cháu Nguyễn Thị Ch.
Chiều 3/9, công an huyện Chương Mỹ đã bắt giữ Nguyễn Văn Hòa cùng đồng bọn khi các đối tượng đang lượn lờ ở một siêu thị.
Sau phần tranh luận, chiều 23/5, HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo Hòa và Có 8 năm tù giam, Tân và Mạnh mỗi bị cáo 12 năm tù.
Theo Bee.net.vn