Nhà hàng nấu cao hổ tại thủ đô

havan |

Trưa 9/1, kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng phát hiện nồi cao hổ đang nấu dở cùng 15 kg xương Sơn Dương tại nhà hàng Tây Bắc Quán.

Khoảng 12h trưa 9/1, cơ quan công an điều tra quận Thanh Xuân, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiểm tra đột xuất nhà hàng Tây Bắc Quán (15 Quan Nhân, Nhân Chính).

Lực lượng chức năng phát hiện bộ xương động vật đang nấu dở trên phòng bếp tầng 3 của nhà hàng.

Số lượng xương vào khoảng 150 kg.

Tiếp đó đoàn kiểm tra còn phát hiện trên bàn bếp có 15 kg xương động vật, có sừng, được nghi là xương Sơn Dương.

Ông Đặng Tất Thế, Trưởng phòng nghiên cứu Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, nấu trong nồi cao là một cá thể hổ có tên khoa học là Pathera Tigris thuộc nhóm IB (nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại).

Còn 15 kg xương động vật khác được xác định là của loài Sơn Dương.

Chủ nhà hàng là Nguyễn Thị Thanh. Trưa nay, bà Thanh không có mặt tại nhà hàng, chỉ có đầu bếp Hoàng Văn Minh (20 tuổi) quê Phú Thọ đang làm việc trong bếp. Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ và thu giữ số xương động vật trên để điều tra.

Theo Phương Sơn

Ngôi Sao

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại