Kẻ siết cổ người tình trên xế hộp lĩnh án

havan |

Thấy chị Phương thách thức, Hiếu dùng sợi dây dù gắn ở đầu võng siết chặt cổ nạn nhân cho đến chết.

Sáng nay, phòng xử án nằm dưới gốc cây cổ thụ tại TAND TP HCM chật cứng người dự khán để theo dõi phiên tòa đối với Hoàng Trọng Hiếu (38 tuổi).

Năm 2005, Hiếu có tình cảm với chị Văn Huỳnh Phương, một cô gái trẻ từ quê lên thành phố làm việc. Phát hiện mối quan hệ bất chính này nên vợ Hiếu đã ly hôn dù đã có hai con chung. Dù đã được tự do nhưng Hiếu vẫn không tiến tới với người tình. Có thời gian anh này đến nhà chị Phương ở như thành viên trong gia đình nhưng tuyệt nhiên không nói chuyện cưới xin.

Hiếu chỉ phải nhận 18 năm tù vì có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Khi Phương nhắc chuyện muốn Hiếu về sống chung nhưng bị từ chối. Nghĩ Hiếu không thích về nhà mình ở, chị Phương đề nghị đi thuê phòng ở riêng hoặc về quê mình ở Cần Thơ. "Tôi bảo với Phương đồng lương tài xế chẳng được bao nhiêu, không thể trang trải cho cuộc sống riêng. Còn về Cần Thơ thì tôi không thể xa các con của tôi được. Cô ấy giận nên đã đánh vào mặt tôi và xúc phạm vợ con tôi", Hiếu phân trần.

Không nhận được sự thông cảm, Hiếu tức giận lấy chiếc võng để trên băng ghế và dọa sẽ giết chết nếu chị Phương không chấm dứt chửi mắng. Thấy chị Phương thách thức, Hiếu dùng sợi dây dù gắn ở đầu võng siết chặt cổ nạn nhân cho đến chết.

Phát biểu, đại diện VKS lên án hành vi phạm tội của Hiếu nhưng cũng cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn, ăn năn, nhân thân tốt, ra đầu thú, đã bồi thường 100 triệu đồng cho gai đình nạn nhân... nên đề nghị HĐXX xử phạt 19-20 năm tù về tội "giết người". Đồng quan điểm nhưng TAND TP HCM chỉ phạt Hiếu mức án 18 năm tù.

Hà Vân

(Tổng hợp Theo Ngoisao)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại