ADN “tường trình“ vụ ông lão 70 tuổi hãm hại cô bé hàng xóm

havan |

Đứa bé cất tiếng khóc chào đời để có thể tiến hành giám định ADN thì “yêu lão râu xanh” mới chấm dứt những lời chối tội leo lẻo.

“Yêu lão râu xanh” Cao Văn Tấn tại tòa.

Khi nghe đứa con gái 14 tuổi nước mắt ngắn dài lí nhí nói: “Là ông Tấn ạ”, bố mẹ em vẫn không muốn tin vào tai mình bởi ai có thể nghĩ rằng có một con “yêu râu xanh” đã và đang núp mình trong cái dáng vẻ hiền lành, phúc hậu ấy của ông lão hàng xóm. Thế nhưng sự thật vẫn là sự thật.

Không “cho” thì ông... mách cô giáo

Nhà ông Cao Văn Tấn và nhà cô bé P. nạn nhân là hàng xóm cạnh nhau ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Vì tình hàng xóm tắt lửa tối đèn có nhau nên hai gia đình này luôn xem nhau như người thân thiết, và dĩ nhiên P. cũng coi ông Tấn - ông già hàng xóm gần 70 tuổi - như ông nội, ông ngoại nhà mình. Thế nhưng ông Tấn lại không tốt như thế.

Chứng kiến sự thay đổi của cô bé bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, trong ông già trỗi dậy những ham muốn khó cưỡng. Rồi đến một ngày của tháng 12/2007, biết P. thích ăn kẹo nên ông Tấn đã lận túi ít tiền lẻ rồi gọi P. đi theo ra vườn chuối gần nhà... Từ hôm đó trở đi, cứ mỗi lần lên “cơn thèm”, ông lão gần 70 lại rủ đứa trẻ đáng tuổi cháu chắt nhà mình ra vườn chuối để làm “chuyện ấy”. Nhưng ở những lần làm bậy về sau, thay vì cho kẹo hoặc tiền, “yêu lão râu xanh” lại thản nhiên dọa nạn nhân rằng: “Nếu không “cho”, ông sẽ mách cô giáo” nếu P. mải chơi, vùng vằng không chịu đáp ứng.

Chuyện bỉ ổi của ông hàng xóm cứ diễn ra và chỉ bại lộ khi đến một ngày bố mẹ P. bỗng thấy con gái mình dạo này... béo quá, đặc biệt là “béo” ở phần bụng dưới. Dù lờ mờ đoán P. đã gặp phải chuyện chẳng lành, vậy nhưng khi mang con đi khám và biết rằng cô bé đã mang bầu, gần đến tháng đẻ thì bố mẹ P. vẫn bất ngờ đến bàng hoàng. Gặng hỏi con gái, bố mẹ P. càng tá hỏa hơn khi biết rằng “thủ phạm” tạo nên cái bào thai này chính là... ông già hàng xóm đáng kính!

Cãi đến cùng và chỉ chịu thua ADN

Không những bố mẹ nạn nhân mà cả những người hàng xóm xung quanh khi biết tin ông Tấn là bố của đứa trẻ trong bụng bé P. cũng bất ngờ, trong đó không ít người không tin đó có thể là sự thật, một phần vì tuổi tác của ông đã vào hàng cha chú đáng trọng, một phần vì trông ông Tấn đã quá hom hem để có thể làm cái chuyện duy trì nòi giống.

Nắm được tâm lý, suy nghĩ ấy, thủ phạm Cao Văn Tấn đã một mực chối tội. Ông ta lớn giọng ra vẻ bức xúc: “Tiếc là tôi đã quá già để có thể làm chuyện ấy. Tôi từng này tuổi rồi, răng thì rụng¸ sức thì yếu. Đây là họ trả thù, hãm hại tôi thôi”. Thậm chí, để chứng minh mình vô tội, ông Tấn còn dẫn chứng rằng nhiều khi ông nằm cạnh vợ, “muốn” lắm mà “cái ấy” của ông cứ mềm xèo (!) thì làm gì có chuyện hiếp dâm trẻ em!?

Đến nước này, vụ án chỉ còn biết trông đợi vào kết quả giám định ADN truy tìm huyết thống giữa ông Tấn với đứa trẻ do cô bé P. sinh ra.

Trước khi được lấy mẫu để thử ADN, có người hỏi ông Tấn: “Giả dụ mẫu xét nghiệm trùng khớp, liệu ông có dám chịu trách nhiệm?”. “Nếu chứng minh đúng thì tôi sẽ... chấp nhận thôi” - ông Tấn khẳng định. Lời khẳng định của “yêu lão râu xanh” này không phải xuất phát từ sự tin tưởng vào khoa học mà từ niềm tin mù quáng rằng làm gì có một ông già 70 mà lại... có thể có con. Thế nhưng hôm lấy mẫu, dường như biết chân tướng của mình sắp bị lôi ra ánh sáng nên lúc đưa tay cho Giám định viên lấy máu, tay ông Tấn cứ run run, mồ hôi cứ chảy đầm đìa trên khuôn mặt già khọm.

Kết quả giám định ADN đã cho thấy, “lão râu xanh” Cao Văn Tấn chính là bố đẻ của hài nhi do cô bé P. sinh ra. Tháng 5/2009, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Cao Văn Tấn 5 năm tù giam vì tội “Giao cấu với trẻ em”, đồng thời buộc bị cáo đền bù nhân phẩm, danh dự và chi tiền nuôi con đến năm 18 tuổi.

Vụ án đã khép lại nhưng với những Giám định viên, một lần nữa họ đã dùng ánh sáng của khoa học để chứng minh rằng: Phàm là tội ác thì dù có chối, có “chạy” cách nào cũng chỉ như giấy gói lửa, sớm muộn gì cũng phải đối mặt với công lý!

Theo Phapluatvn.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại