Hình ảnh rõ mặt nghi của tên cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Hoàng Quân |

Báo Công an TP.HCM vừa có hình ảnh rõ mặt nghi của tên cướp 725,7 triệu đồng của ngân hàng tại Huế và cách thức đối tượng gây án. Trước đó 1 ngày, đối tượng đã đến ngân hàng để giao dịch và theo dõi.

Chiều 12-12, lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, toàn lực lượng vẫn đang tập trung cao độ để truy bắt đối tượng gây nên vụ cướp ở Phòng giao dịch Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, TP.Huế) của Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển (BIDV) Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên – Huế.

Như Công an TP.HCM đã thông tin, lúc 17 giờ ngày 6-12, một nam thanh niên bịt mặt, đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm súng hung hăng chạy vào Phòng giao dịch Thành Nội, đe dọa các cán bộ, nhân viên ngân hàng rồi khống chế, yêu cầu mọi người đưa tiền mặt.

Hình ảnh rõ mặt nghi của tên cướp ngân hàng BIDV tại Huế - Ảnh 1.

Ảnh đối tượng bịt mặt lúc gây án

Các nhân viên hốt hoảng gom tiền, sau khi đối tượng lấy được hàng trăm triệu đồng đã lên xe máy tẩu thoát. Một số người dân truy đuổi nhưng đối tượng đã dùng súng bắn trả, rồi tẩu thoát.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khẩn trương chỉ đạo các lực lượng đến hiện trường để xác minh, điều tra. Đích thân đại tá Lê Quốc Hùng đến hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ để điều tra và 3 ngày qua, toàn lực lượng túc trực 24/24 giờ ở các tuyến đường, các tổ công tác cũng tích cực tỏa đi các hướng để truy bắt đối tượng.

Qua xác minh hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng và trích xuất camera của ngân hàng thì Cơ quan CSĐT nhận thấy tên cướp gây án chỉ trong 17 giây với hành động rất liều lĩnh, táo tợn và tẩu thoát rất nhanh.

Ngày 8-12, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát đi thông báo nội dung, để phục vụ công tác điều tra vụ án, truy bắt đối tượng gây án, truy tìm tài sản bị chiếm đoạt, xử lý người phạm tội theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT đã xác định, đối tượng gây án có đặc điểm như sau: nam thanh niên, cao khoảng 1,65 - 1,7m, khoảng 30 - 35 tuổi, mặc áo khoác da màu đen, áo phía trong màu xanh, quần màu đen, đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh; sử dụng găng tay y tế màu trắng và bịt khẩu trang y tế màu xanh; có mang theo một ba-lô màu đen - đỏ.

Đối tượng đi xe máy hiệu Atilla biển số 52Z5-3962 màu xám bạc, loại đời cũ, đội mũ bảo hiểm nhãn hiệu Canary, màu đen loại trùm gáy và có kính phía trước. Cơ quan CSĐT đã thu thập được chiếc xe máy mà đối tượng đã bỏ lại trên đường chạy trốn.

Vậy những ai biết người sử dụng xe máy, có mũ bảo hiểm, có đặc điểm nêu trên hoặc biết thông tin khác có liên quan, đề nghị cung cấp thông tin và liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế (27 Trần Cao Vân, phường Phú Hội, TP.Huế); điện thoại: 054.3826666, 0913425159, 0914019596, 0914007497. Cơ quan CSĐT sẽ trao thưởng cho những người, những thông tin chính xác, có giá trị phục vụ điều tra, để bắt được đối tượng.

Theo cơ quan CSĐT, trước khi gây án, đối tượng đã theo dõi mọi hoạt động của phòng giao dịch trên. Vào cuối giờ chiều 1-12, đối tượng này (ảnh rõ mặt) có mặt ở Phòng giao dịch Thành Nội để giao dịch với ngân hàng. Cuối giờ chiều hôm sau, đối tượng gây án.

Hình ảnh rõ mặt nghi của tên cướp ngân hàng BIDV tại Huế - Ảnh 2.

Khẩu súng (bắn bi) được cho là công cụ được đối tượng sử dụng để gây án và bắn vào người truy bắt

Hình ảnh so sánh qua hai ngày cho thấy đối tượng vẫn giữ nguyên các đặc điểm như cơ quan CSĐT đã xác định ở trên: quần áo, giày, mũ bảo hiểm. Chỉ khác là ngày hôm trước nam thanh niên này không đeo khẩu trang.

Liên quan đến vụ việc, “nạn nhân” của vụ cướp là Phòng giao dịch Thành Nội của ngân hàng BIDV đã trở lại hoạt động bình thường từ ngày 7-12. Qua vụ án cũng cho thấy phía ngân hàng lộ rõ sơ hở trong công tác nghiệp vụ, giao dịch khi lực lượng bảo vệ mỏng, chưa được đào tạo bài bản.

Thời điểm tên cướp gây án là cuối giờ chiều, cán bộ nhân viên ngân hàng đang thực hiện các công việc cuối ngày giao dịch là kiểm đếm tiền mặt nhưng lại không đóng cửa nên là thời cơ thuận lợi để người không phận sự đột nhập vào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại