Hình ảnh phản cảm của các bạn trẻ trên phố đi bộ Hà Nội tối qua

Thùy Trang |

Trước cảnh dòng người chen lấn trên phố đi bộ hồ Gươm cuối tuần, không ít bạn trẻ đã lựa chọn cách đạp nát cả một vườn hoa để “mở đường” cho sự ùn tắc kéo dài.

Kể từ những ngày xuất hiện con phố đi bộ tại Hà Nội, những ngày cuối tuần trên phố cổ nhộn nhịp và sôi động theo một cách…đầy văn hóa. Người người, nhà nhà cùng xuống phố đi bộ, thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc, nghệ thuật đường phố; hòa mình vào những trò chơi dân gian gắn liền với kí ức tuổi thơ…

Và 2 ngày cuối tuần (8-9/4) ở trên phố đi bộ càng trở nên đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của các hoạt động giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam. Với các hoạt động đầy thú vị và chương trình ca nhạc, sự kiện đã thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tuy nhiên ngoài những hình ảnh đẹp đầy ý nghĩa của sự kiện, thì người ta cũng đã phải chứng kiến không ít hình ảnh xấu xí xuất phát từ ý thức kém của một bộ phận người trẻ - họ thản nhiên giẫm đạp lên hoa, tranh nhau từng chỗ để góp mặt trong các hoạt động của sự kiện giao lưu.

Hình ảnh phản cảm của các bạn trẻ trên phố đi bộ Hà Nội tối qua - Ảnh 1.

Nhiều người giẫm đạp lên hoa để tìm chỗ thích hợp tham gia sự kiện.

Dẫu vẫn biết không được giẫm lên hoa, nhưng một người "mở đường" thì cả đám đông cũng không ngần ngại "tiếp bước". Những bông hoa nở rộ xinh đẹp đều bị giẫm nát bởi bước chân của nhiều người nóng vội, "đánh rơi" cả ý thức công cộng của mình.

Thấy cảnh tượng xấu xí ấy, không ít người lớn tuổi đã hô hào: "Đừng giẫm vào hoa" nhưng đúng theo tình cảnh "dân cứ hô hào, dòng người vẫn cứ đi". 

Hình ảnh phản cảm của các bạn trẻ trên phố đi bộ Hà Nội tối qua - Ảnh 2.

Cả vườn hoa may mắn còn sót lại vài bông sau trận "càn quét".

Hình ảnh phản cảm của các bạn trẻ trên phố đi bộ Hà Nội tối qua - Ảnh 3.

Thản nhiên dẫm đạp lên vườn hoa công cộng.

Hình ảnh phản cảm của các bạn trẻ trên phố đi bộ Hà Nội tối qua - Ảnh 4.

Cô gái này còn trèo hẳn lên cây để thưởng thức các màn trình diễn ca nhạc.

Hình ảnh phản cảm của các bạn trẻ trên phố đi bộ Hà Nội tối qua - Ảnh 5.

Những luống hoa đã bị giẫm nát.

Ảnh: Khánh Hoàn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại