Hình ảnh 'lạ' của các công sở TPHCM trong ngày đầu tuần đi làm sau Tết

Hữu Huy |

Trái ngược với sự đông đúc, quá tải trước Tết Nguyên đán 2023, trong ngày đầu tuần đi làm trở lại, người dân đến làm thủ tục hành chính thưa thớt, kể cả ở các địa bàn đông dân cư, dù hầu hết công sở tại TPHCM bố trí đủ 100% cán bộ công chức.

Ngày 30/1 (mùng 9 tháng Giêng), bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường 16 (quận 8) luôn có cán bộ trực tại tất cả các quầy tiếp nhận và trả kết quả. Tuy nhiên, số lượng người đến thực hiện các thủ tục hành chính chưa nhiều.

Trao đổi với Tiền Phong, chị N.T.M.H (ngụ quận 8, đến UBND phường 16, quận 8 làm giấy chứng nhận kết hôn) cho biết, do chưa tìm hiểu kỹ nên chồng chị không đi cùng.

“Khi đến UBND phường, tôi được cán bộ ở đây tận tình hướng dẫn thủ tục làm giấy chứng nhận kết hôn, phải có cả vợ và chồng cùng thực hiện”- chị H chia sẻ.

Hình ảnh lạ của các công sở TPHCM trong ngày đầu tuần đi làm sau Tết - Ảnh 1.

Người dân đến làm thủ tục khá thưa thớt tại UBND phường An Lạc (quận Bình Tân), dù phường này là một trong những địa bàn đông dân nhất tại TPHCM

Lãnh đạo UBND phường 16 (quận 8) xác nhận trong ngày, số lượng công dân đến làm thủ tục chưa nhiều. Tinh thần chung của chính quyền địa phương là giải quyết thủ tục nhanh chóng, đúng hạn định cho người dân. Tuy nhiên, do một số trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ nên người dân đã được cán bộ chuyên trách hướng dẫn bổ sung.

Tại trụ sở UBND phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức), ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường cho biết, từ ngày thứ sáu tuần trước (mùng 6 Tết), 100% cán bộ công chức của phường đã trở lại cơ quan làm việc.

“Tinh thần là bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ, giải quyết hồ sơ cho người dân ngay từ đầu năm mới”- ông Tuấn nói.

Hình ảnh lạ của các công sở TPHCM trong ngày đầu tuần đi làm sau Tết - Ảnh 2.

Người dân đến các cơ quan công sở ở TPHCM làm thủ tục hành chính trong ngày đầu tuần sau Tết.

Là một trong những địa bàn đông dân cư, trong ngày 30/1, người dân đến liên hệ làm thủ tục hành chính tại UBND phường An Lạc (quận Bình Tân) chưa đông.

Theo ghi nhận của PV, người dân đến làm thủ tục được các cán bộ của phường giải quyết rất nhanh chóng. Đơn cử như trường hợp anh Hà Thế Nam (ngụ quận Bình Tân) đến làm thủ tục chứng thực giấy tờ tùy thân chỉ mất khoảng 10 phút là nhận được kết quả.

“Ngày bình thường đông người nên mỗi lần đi làm giấy tờ phải đợi lâu. Hôm nay đầu năm, ít người đến làm nên mọi việc được giải quyết rất nhanh chóng”- anh Nam cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại