Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt bạn tiết lộ bạn sắp phải lo lắng cho điều gì: Sự quá tải của bản thân hay chuyện tình yêu đang bị đe dọa?

IMACHO, |

Trong tương lai gần, bạn cần tập trung sự chú ý của mình vào vấn đề gì?

Nhìn vào bức ảnh dưới đây, đâu là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt bạn? Câu trả lời sẽ cho bạn biết được bạn sắp sửa phải tập trung lo lắng cho vấn đề gì trong tương lai gần.

A. Cặp đôi yêu nhau

B. Hộp sọ

C. Bóng cây

D. Trăng tròn

Đáp án A: Tình cảm

Dạo gần đây, bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến chuyện tình cảm. Tình yêu bao gồm sự thấu hiểu và nhường nhìn nhau khi đối mặt với mọi chuyện, nhất là khi 2 người càng quen lâu thì càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. 

Trong tương lai gần, bạn cần phải đặt nhiều tâm trí vào chuyện tình cảm, tránh để rơi vào "cái bẫy cảm xúc" và không thể phân biệt được những gì đúng sai. 

Đây cũng là thời điểm thử thách của cả hai bởi bạn và người ấy đều đang chăm lo cho con đường sự nghiệp của riêng mình, đôi khi xem nhẹ chuyện tình cảm, từ đó tình cảm bắt đầu có sự thay đổi, không còn mặn nồng như trước nữa. 

Đây là lúc bạn cần phải cân bằng giữa tình yêu và công việc, vượt qua được thử thách này thì tình cảm của 2 người sẽ ngày càng bền chặt.

Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt bạn tiết lộ bạn sắp phải lo lắng cho điều gì: Sự quá tải của bản thân hay chuyện tình yêu đang bị đe dọa? - Ảnh 1.

Đáp án B: Công việc và nghỉ ngơi

Có vẻ như công việc của bạn dạo gần đây ngày càng bận rộn và dự là trong tương lai, công việc cùng các mối quan hệ xã hội sẽ chiếm hầu hết quỹ thời gian của bạn. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không có thời gian chăm sóc bản thân mình. Nhưng bạn cần hiểu được rằng một cơ thể khỏe mạnh là điều kiện cơ bản cần đó để bạn có thể tồn tại và lao động tốt. 

Lời khuyên dành cho bạn là bạn cần xem lại mọi khía cạnh của cuộc sống, xem bạn đang đi sai đường ở đâu rồi tiến hành điều chỉnh nó. Bạn phải học cách cho bản thân được nghỉ ngơi tạm thời, buông bỏ một vài thứ, để đầu óc thư giãn rồi bạn sẽ cảm thấy mình được "F5" hoàn toàn. 

Cũng giống như công việc, một khi bạn đã quyết tâm thì sẽ vô cùng tận tụy và nỗ lực. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với bản thân, và nhất là sức khỏe của bạn. Có như vậy thì bạn mới có thể chinh phục được mọi thứ trong cuộc đời này.

Đáp án C: Cẩn thận không quá phô trương

Người xưa có câu: "Thắng không kiêu, bại không nản", chính là để nhắc nhở hậu thế không nên hả hê quá lâu khi đạt được một thành tích nào đó. 

Sự cố gắng không ngừng nghỉ trong mọi khía cạnh của cuộc sống thường bạn đến cho bạn không ít thành tựu nhưng vào thời điểm đó, quan trọng nhất vẫn là cách cư xử của bạn, làm thế nào mà vẫn có thể tự hào về bản thân, vẫn không khiến người ta cảm thấy ác cảm. 

Bạn hẳn không biết được rằng sự chú ý quá nhiều đôi khi có thể phản bội bạn, sự ghen tức của những người xung quanh sớm muộn cũng gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sốngcuar bạn. Chính vì lẽ đó nên lúc nào, bạn cũng phải xem xét hành vi, thái độ của mình, đừng đặt mình ở vị trí quá cao để rồi vô tình làm tổn thương người khác. 

Người thành công và đáng ngưỡng mộ thật sự chính là những người tài giỏi và cũng đầy sự tinh tế, biết được tâm tư, suy nghĩ của người khác để dễ dàng chinh phục họ. Thêm bạn, bớt thù chính là thành công.

Đáp án D: Thế giới bên ngoài

Bạn là một người nhạy cảm và khó buông bỏ, dù là chuyện lớn hay nhỏ. Bạn thường chìm đắm trong thế giới nội tâm của chính mình, để suy nghĩ, lo lắng về chính bản thân mình cũng như những điều xảy ra xung quanh mà không ít lần quên đi thế giới thực bên ngoài. 

Việc chăm sóc thế giới tâm hồn không phải là không tốt bởi vì có hiểu được bản thân muốn gì, đang làm gì, thì bạn mới có thể làm chủ được cuộc đời mình. 

Nhưng nếu điều đó vô tình khiến bạn quên đi thực tại thì lại là chuyện khác. Bạn cần biết mình đang ở đâu, mọi người xung quanh đối xử với mình như thế nào. Có như vậy bạn mới điều chỉnh được những sai sót của chính mình, biết đối nhân xử thế và con đường sự nghiệp mới thêm rộng mở.

(* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

(Nguồn: Sohu)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại