Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy chỉ ra những nỗi sợ trong lòng bạn, đâu là chuyện khiến bạn suy sụp nhất trên đời

IMACHO, |

Bạn sợ cảm giác gì nhất trong đời này?

Nhìn vào đây, hình ảnh đầu tiên hiện ra trong đầu bạn là gì?

A. Cô gái nhỏ

B. Con bướm

C. 2 gương mặt

D. Đôi cánh, lá cây

A. Cảm giác có lỗi

Trong cuộc đời này, bạn sợ nhất là cảm giác có lỗi. Đặc biệt trong những ngày tâm trạng không được vui, bạn càng cảm nhận được cảm giác này rõ rệt hơn. Dù đôi khi cảm giác có lỗi làm bạn khó chịu vì lúc nào cũng tự trách mình, đổ lỗi hết cho bản thân nhưng nó cũng là yếu tố để cho thấy bạn là một người tốt. 

Khi người khác đối xử tốt với bạn, bạn sẽ muốn đền đáp người ta gấp 10 lần hoặc thậm chí là 100 lần và nhiều lúc bạn còn thắc mắc không biết liệu như thế đã đủ chưa, cảm giác tội lỗi từ đó mà ra. Thực tế là lòng tốt và những việc làm của bạn luôn được người khác nhìn thấy và biết ơn nên không cần quá khắt khe với bản thân như vậy.

B. Sự cô đơn

Bạn luôn đặt ra lý tưởng sống cho riêng mình và bất kể làm gì trong cuộc sống thì bạn đều hướng đến sự hoàn hảo ấy. Bạn là người chu đáo nhưng lại không giỏi giao tiếp, nhất là những chuyện thầm kín trong lòng đều không dám chia sẻ với người khác. Điều này khiến bạn đôi khi cảm thấy cô đơn giữa thế giới của riêng mình. 

Tất nhiên, cô đơn là cảm giác mà bất kì ai cũng từng trải qua và nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời cũng như quá trình trưởng thành của một người. Thế nhưng, nỗi cô đơn trong một thời gian ngắn có tác dụng tích cực nhưng về lâu dài, nó không khác gì một liều thuốc độc dành cho bạn, khiến bạn sẽ mãi đắm chìm trong thế giới của mình mà thôi. 

Vào một thời điểm thích hợp, bạn cần bước ra khỏi thế giới đó và hòa nhập với cuộc sống xung quanh để thấy rằng cuộc đời này tươi đẹp và bạn vẫn được nhiều người yêu thương lắm.

C. Cảm giác thất vọng

Không thể phủ nhận bạn là một người cực kỳ mạnh mẽ. Bạn luôn cải thiện bản thân và nỗ lực làm tốt hơn người khác. 

Chính vì vậy nên sự kỳ vọng của bạn cũng ở mức rất cao. Thỉnh thoảng, cuộc đời vận hành không như ý muốn và việc bạn làm không dẫn đến kết quả như mong đợi sẽ khiến bạn bị thất vọng, cho rằng bản thân bất tài và vô dụng. 

Trên thực tế thì không có ai khinh thường bạn trong cuộc đời này cả mà chỉ là bản thân bạn tự hạ thấp chính bạn mà thôi. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, chấp nhận sự thật rằng không phải lúc nào mọi việc cũng như ý muốn, cần thả lỏng để nhìn nhận vấn đề, từ đó rút kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn.

D. Cảm giác bất an

Bạn có một tâm hồn nhạy cảm và trái tim dễ bị tổn thương nên thường không dễ tin bất cứ ai. Bạn gặp khó khăn trong quá trình xây dựng mối quan hệ lâu dài với người khác và nỗi lo trong bạn vô tình lại khiến tình cảm giữa 2 bên trở nên mong manh, dễ vỡ. 

Điều đau khổ nhất trong cuộc đời này đối với bạn là sự phản bội, trái tim của bạn sẽ vỡ vụn nếu như ai đó lừa dối tình cảm của bạn và nỗi đau ấy sẽ khiến bạn thêm mất niềm tin vào thế giới này, dễ dẫn đến lối sống khép kín về sau.

(* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại