Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm

Hương Chi |

Trong ngày làm việc cuối cùng của năm, dù rất bận rộn nhưng trên nét mặt mỗi công nhân đều thể hiện sự phấn khởi, có chút nôn nao chuẩn bị về quê ăn Tết.

Ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong ngày 17/1 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), ngày làm việc cuối cùng trong năm của hầu hết các công ty ở Bình Dương.

Khác với ngày thường, hôm nay công nhân lao động đi làm sớm hơn để hoàn tất những công việc cần thiết trước khi nhà máy đóng cửa nghỉ Tết.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 1.

Anh Khá cho biết thêm, ngoài chế độ của công ty, anh còn được nhận quà Tết từ Đoàn thanh niên, Liên đoàn Lao động các cấp.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 2.

Quê ở An Giang, anh Trương Huỳnh Khải Hoàn đến Bình Dương làm công nhân tại Công ty TNHH Bao bì Vĩnh Thành (phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên) hơn 7 năm. Anh Hoàn chia sẻ rằng, trong ngày làm việc cuối cùng trong năm, bản thân rất phấn khởi dù công việc đầy bộn bề.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 3.

“Vào thời điểm dịch bệnh, chúng tôi làm làm việc '3 tại chỗ', nhờ đó tất cả xem nhau như người trong gia đình. Ở công ty, từ lãnh đạo đến công nhân đều hòa đồng, luôn giúp đỡ nhau khi cần”, anh Hoàn cho biết.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 4.

Bà Phạm Thị Hồng Nhung – Phó giám đốc Công ty TNHH Bao bì Vĩnh Thành, cho biết, công ty có 300 lao động, đều có thâm niên làm việc, lương trung bình từ 10 đến 12 triệu đồng/tháng/người lao động.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 5.

“Công ty có tổ chức Công đoàn, Chi đoàn cơ sở nên nhiều hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến đời sống người lao động, xem họ như người trong nhà nên sẵn sàng hỗ trợ tất cả những gì có thể. Hằng năm, công nhân được tăng lương theo quy định, nhờ có thu nhập ổn định nên tâm lý người lao động được thoải mái để cống hiến cho sự phát triển của công ty”, bà Nhung chia sẻ.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 6.

Tại Công ty Earth Corporation Việt Nam (Bình Dương), hàng trăm công nhân đang hối hả làm việc trong ngày cuối năm. Không khí làm việc trong nhà máy trở nên rộn ràng hơn bởi ngoài tiếng động cơ máy đang hoạt động có xen lẫn cả tiếng cười vui của người lao động.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 7.

Bà Phan Thị Phương Linh – Giám đốc Nhân sự Công ty Earth Corporation Việt Nam, cho biết, trải qua một năm đầy khó khăn, doanh thu có giảm nhưng vẫn duy trì chế độ lương, thưởng đầy đủ cho người lao động. Công nhân lao động nơi đây có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, công ty còn có quỹ hỗ trợ người lao động và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm. Nhờ đó, công nhân lao động luôn giữ được tinh thần làm việc, nỗ lực hoàn thành tốt công việc.

Hình ảnh công nhân làm việc trong nhà máy ngày cuối cùng của năm - Ảnh 8.

Được biết, vào thời điểm dịch bệnh, Công ty Earth Corporation Việt Nam đã thưởng thêm 5,5 triệu đồng cho khoảng 200 công nhân ở lại nhà máy tránh dịch làm việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại