*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Doanh nghiệp trong nước lao đao vì đường tồn kho, giá giảm thì đường Trung Quốc, giá rẻ đang tràn vào đe dọa ngành đường trong nước.
Đã có hàng trăm ngàn tấn đường lỏng bắp từ Trung Quốc mà nhiều người còn gọi là đường mới hay đường “lạ” được nhập vào Việt Nam.
Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) kiến nghị với Bộ Tài chính tiếp tục duy trì mức thuế nhập khẩu đường 5% trong nội khối ASEAN đến sau năm 2018.
Các doanh nghiệp mía đường đã có lời “khẩn cầu” đối với Bộ Công thương khi được biết Bộ này đã đề nghị Chính phủ cho nhập khẩu bổ sung 200.000 tấn đường.
Một văn bản dài hơn 4500 chữ của Hiệp hội Mía đường được gửi đi đã phản bác lại rất nhiều luận điểm mà Thứ trưởng Tú đưa ra trong bài viết của mình.