Hiện tượng cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện tại núi Bà Đen

Tân Châu |

Mùng 5 Tết Quý Mão 2023, nhiều người hào hứng khi chứng kiến hiện tượng cầu vồng đơn sắc bao phủ đỉnh núi Bà Đen.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này xuất hiện tại đỉnh núi Bà Đen sáng sớm mùng 5 Tết Quý Mão (26/1 Dương lịch). Rất nhiều du khách đi du xuân đã kịp chụp hình và check-in với cầu vồng ngay trên đỉnh núi.

Một nhân viên khu du lịch Sun World Ba Den Mountain cho biết, đây là hiện tượng rất hiếm khi xảy ra tại núi Bà Đen. Du khách ngỡ ngàng trước cảnh núi huyền ảo, hào hứng khi được chiêm ngắm hiện tượng thiên nhiên siêu hiếm ngay trên đỉnh núi.

Hiện tượng cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện tại núi Bà Đen - Ảnh 1.

Cầu vòng đơn sắc ở núi Bà Đen

Một du khách chia sẻ, dù đã đến núi Bà Đen nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên được chứng kiến một khung cảnh kỳ ảo này. Nhiều người chứng kiến cầu vồng đơn sắc này liên tưởng đến hiện tượng cầu vồng trắng (hay cầu vồng sương mù) hiếm gặp. Đây là hiện tượng được tạo ra khi ánh sáng mặt trời chiếu vào những giọt nước nhỏ trong lớp sương mù ở góc độ phù hợp.

Hiện tượng cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện tại núi Bà Đen - Ảnh 2.

Cầu vòng ở núi Bà Đen sáng mùng 5 tết Quý Mão 2023

Hiện tượng cầu vồng đơn sắc xuất hiện tại núi Bà Đen sắc nét, màu sắc ảo diệu, người dân có thể nhìn thấy ở mọi góc độ, từ dưới chân núi, trên đỉnh núi và ở cả trung tâm thành phố Tây Ninh.

Hiện tượng cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện tại núi Bà Đen - Ảnh 3.

Du khách phấn khởi chụp hình với cầu vòng tại núi Bà Đen

Núi Bà Đen cao 986m, ở địa bàn TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Trước đó, đỉnh núi Bà Đen cũng đã nhiều lần xuất hiện những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú . Ngày 24/11/2022, hiện tượng Lạp Vân - “mây đội mũ cho núi” cực hiếm được người dân chụp lại và chia sẻ rộng rãi. Mới đây, ngày 5/1/2023, mạng xã hội cũng ghi nhận một bức hình đỉnh núi mây tạo thành hình phượng hoàng ảo diệu.

Các hiện tượng mây lạ cộng hưởng với ánh sáng mặt trời đổi màu theo từng khoảnh khắc trong ngày khiến núi Bà Đen rất đẹp với khung cảnh đặc sắc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại