HÍ HỌA: "Ông chồn, làm gì có hạt cà phê cho ông ăn!"

Tranh: Đỗ Anh Dũng |

Cà phê "đểu", dân trồng hai luống rau riêng biệt, rau được "tắm" thuốc kích thích để tăng trưởng siêu tốc là những vấn đề nhức nhối trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

HÍ HỌA: Ông chồn, làm gì có hạt cà phê cho ông ăn! - Ảnh 1.

Tình trạng nông dân trồng hai luống rau riêng biệt, 1 luống nhà ăn không phun thuốc, rau xấu, sâu và 1 luống để bán, rau xanh mơn mởn vì có hoá chất đã được báo giới trong nước phản ánh.

HÍ HỌA: Ông chồn, làm gì có hạt cà phê cho ông ăn! - Ảnh 2.

Rau mầm, giá đỗ, su su, rau muống được phun thuốc kích thích tăng trưởng, phát triển "siêu tốc".

HÍ HỌA: Ông chồn, làm gì có hạt cà phê cho ông ăn! - Ảnh 3.

Nhà chức trách cũng phát hiện một số xưởng sản xuất cà phê "đểu". Trong đó có cà phê trộn bột đậu nành, đậu bắp, hoá chất, hương liệu...

HÍ HỌA: Ông chồn, làm gì có hạt cà phê cho ông ăn! - Ảnh 4.

Dư luận hẳn vẫn chưa quên sự việc người phụ nữ đi ủng giẫm lên rổ lòng lợn để rửa ở Hàng Thùng, Hà Nội. Có lẽ đây chỉ là một phần nhỏ bị "lộ" ra, không ai biết bên trong những căn bếp của các hàng quán còn những cảnh tượng rùng rợn thế nào.... Người tiêu dùng chỉ biết "khuất mắt trông coi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại