Hezbollah tập kích tên lửa dữ dội chưa từng có vào Israel

PV |

Truyền thông và quân đội Israel cho biết, khu vực miền Bắc nước này vừa chịu hứng những đợt tập kích tên lửa dữ dội nhất từ lực lượng Hezbollah trong hơn 8 tháng qua.

Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận chỉ trong sáng nay (12/6), Hezbollah đã phóng tổng cộng khoảng 170 quả tên lửa tấn công khu vực miền Bắc Israel. Trong đó, đợt tập kích ác liệt nhất ghi nhận khoảng 90 quả tên lửa bắn loạt được phóng đi từ miền Nam Lebanon. Một số nguồn tin Israel khẳng định đây là một trong những đợt tấn công tên lửa dữ dội nhất của Hezbollah vào miền Bắc Israel kể từ đầu đợt giao tranh qua biên giới bùng phát ngày 8/10/2023 giữa hai bên.

Hezbollah tập kích tên lửa dữ dội chưa từng có vào Israel- Ảnh 1.

Khói bốc lên tại làng Aita al Shaab của Li Băng, sau khi Israel không kích vào ngày 4/6. Ảnh: AFP

Cho đến đầu giờ chiều nay, chưa có bất kỳ báo cáo nào về thương vong do các cuộc tấn công tên lửa mới nhất của Hezbollah vào Israel gây ra. Tuy nhiên, các cuộc bắn phá của Hezbollah khiến còi báo động liên tục vang lên tại hàng loạt cộng đồng dân cư phía Bắc Israel và gây ra ít nhất 3 đám cháy dữ dội.

Trong một tuyên bố trưa nay, Hezbollah khẳng định đã tập kích một số mục tiêu quân sự của Israel. Các cuộc tấn công nhằm đáp trả loạt đợt không kích ngày hôm qua của quân đội Israel vào Lebanon khiến 5 thành viên Hezbollah thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy cấp cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại