Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ

Khánh Vy |

Nhìn rất bánh tráng trộn nhưng thành phần chính lại là xôi gấc, sự kết hợp này khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên.

Sự sáng tạo ẩm thực tại nước ta quả thật rất phong phú, nhiều sự kết hợp mới lạ mà chúng ta không thể khám phá hết được. Điển hình là món xôi trộn vô cùng mới lạ mà anh chàng food reviewer đã khám phá được ở thành phố Huế mộng mơ. Quả không hổ danh là cố đô của đất nước, ẩm thực truyền thống và hiện đại ở nơi này khiến bao du khách phải mê mẩn. Cũng phải nể sự hoà quyện khéo léo trong từng món ăn, nguyên liệu và gia vị của ẩm thực cố đô.

Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Món ăn mới lạ khiến anh chàng tại Huế hào hứng chia sẻ với cộng đồng mạng (Ảnh: @banhphanohue)

Bình thường, xôi gấc chỉ cần ăn không hoặc dùng kèm với chả lụa, chả quế như bao địa phương khác. Vậy mà tại Huế, những người bán hàng rong lại nghĩ ra cách ăn món xôi này rất khác lạ và ngon miệng. Cách ăn này khiến món xôi không trở nên nhàm chán, mà nhiều nguyên liệu kết hợp lại trong món xôi trộn này khiến người ta cứ ăn mãi mà không thấy ngấy.

Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.
Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

Chỉ cần ăn xôi không là đã nhớ ngay đến những ngày Tết hay nhà có tiệc nấu xôi gấc thơm lừng. (Ảnh: @bepcongchua25)

Cứ tưởng những nguyên liệu này sẽ làm nên món xôi gấc mặn nhưng nơi đây lại không hề có thịt, lạp xưởng hay chả lụa. Vì vậy mà mọi người mới đặt cho gánh xôi này là xôi trộn, vừa dễ hiểu lại vừa đúng với cách ăn của món xôi.

Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Giới thiệu với cộng đồng mạng gánh xôi trộn nhỏ bé nhưng lại vô cùng lợi hại. Anh chàng TikToker thích thú khi nhìn thấy chõ xôi có màu cam cực bắt mắt. (Ảnh: @banhphanohue)

Nguyên liệu được trộn cùng với xôi có đủ màu sắc và hương vị. Nhìn sơ qua có thể kể đến hành phi, rau thơm, đậu phộng tại nên sự cân bằng cho món xôi. Bổ sung thêm một chút đạm với chà bông nhuyễn, và món chủ chốt làm nên sự độc đáo của xôi trộn chính là dừa nạo. Dằn thêm chút ớt rim đặc sản là hoàn thành một tô xôi trộn thơm ngon.

Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.
Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 6.

Nhìn những nguyên liệu được để trong hủ nhựa trong, ngoại hình hệt như gánh bánh tráng trộn tại TP.HCM. (Ảnh: @banhphanohue)

Hết bánh tráng trộn, bún trộn, bây giờ đến xôi gấc cũng trộn: Thành phẩm khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 7.

Anh chàng Banh nhận xét món ăn không quá cầu kỳ nhưng lại đủ sức làm say đắm lòng người vì những nguyên liệu được kết hợp rất vừa vặn. (Ảnh: @banhphanohue)

Ở miền Bắc thì có phở trộn, miền Nam thì có bánh tránh trộn, Huế thì anh chàng cũng nghe qua bún trộn, cơm trộn nhưng xôi trộn thì chưa bao giờ. Thế mới nói, ẩm thực Việt Nam cực kỳ đa dạng. Không biết bao giờ mới khám phá được hết mỹ vị trên đất nước hình chữ S xinh đẹp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại