Hẹn hò với bạn trai 8 năm liền, cô gái trẻ mới phát hiện bí mật kinh hoàng

Feng Ling |

8 năm mới phát hiện màn kịch lừa đảo của người bạn cùng phòng. Cô gái trẻ đến đồn cảnh sát khóc than cầu cứu.

Ngày 21/10 vừa qua, một cô gái trẻ tên Y Y đã đến đồn công an quận Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cầu xin cảnh sát giúp đỡ vì bạn trai cô bị bệnh nặng muốn cô chuyển tiền chữa bệnh nhưng cô thực sự không còn tiền để chuyển cho đối phương.

Bạn trai của Y Y là tiểu Phong, là một thủy thủ thường xuyên làm việc trên biển. 8 năm trước khi cô 24 tuổi, cô quen biết với bạn trai thông qua đối tượng tiểu Lôi, bạn thân của Y Y và bạn cùng học của tiểu Phong. Hai người qua lại nói chuyện cũng được 8 năm rồi nhưng suốt thời gian qua anh này chưa hề về nhà lấy một lần

Hẹn hò với bạn trai 8 năm liền, cô gái trẻ mới phát hiện bí mật kinh hoàng - Ảnh 1.

Món quà cầu hôn từ xa giả danh bạn trai tiểu Phong

Một tháng trước, tiểu Phong thông báo cho cô biết cuối cùng cũng được cấp trên duyệt cho về nhà đoàn tụ với cô. Thậm chí, mặc dù đang ở nước ngoài, nhưng anh vẫn đặc biệt nhờ người thân chuẩn bị một món quà cầu hôn bất ngờ. Nhưng chưa lâu sau đó, cô lại nhận được tin anh bị bệnh nặng, cấp trên gọi điện cho cô mong cô giúp đỡ chuyển tiền chữa bệnh cho tiểu Phong. Đây không phải là lần đầu tiên cô chuyển tiền cho bạn trai.

Lần đầu tiên, khi biết được tình hình của bạn trai, cô đã mượn 22 vạn NDT (khoảng 70 triệu đồng) từ bố mẹ gửi cho bạn trai. Sau đó, suốt 8 năm cô đã chi số tiền lên tới 50 vạn NDT (khoảng trên 150 triệu đồng). Tuy nhiên, lần này do không còn tiền cũng không còn cách nào hùn tiền gửi cho tiểu Phong nên cô mới đành gọi điện báo cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Theo như lời khai của Y Y, hai người quen nhau 8 năm rồi nhưng chưa từng gặp mặt nhau. Y Y cho biết, tiểu Phong thường xuyên làm việc ở nơi tín hiệu không tốt nên không thể gọi điện mà chỉ có thể sử dụng We chat nhắn tin. Hơn nữa trên thuyền có quy định nghiêm ngặt không được gọi sử dụng cuộc gọi thoại hoặc gọi video.

Yêu nhau được khoảng 3 năm thì bạn trai nói rằng mình bị mắc bệnh tim mạch và ung thư thực quản. Và số tiền chính xác được gửi đến số tài khoản đứng tên tiểu Phong. Điều này chứng tỏ người tên tiểu Phong kia là có tồn tại.

Hẹn hò với bạn trai 8 năm liền, cô gái trẻ mới phát hiện bí mật kinh hoàng - Ảnh 2.

Đối tượng tại đồn cảnh sát

Ngay sau đó cảnh sát đã cho triệu tập tiểu Phong đến nhằm phối hợp điều tra. Trên thực tế, tiểu Phong không hề làm việc trên biển mà đang sinh sống tại thành phố Thượng Hải, đồng thời anh này cũng không hề bị bệnh.

Tiểu Phong cho biết, 8 năm trước, anh được bạn bè giới thiệu quen với cô gái tên Y Y. Nhưng cũng giống như Y Y, anh cũng chưa hề gặp mặt cô gái một lần suốt 8 năm qua. Có lần anh cũng đã hẹn cô ra ngoài gặp nhưng cô lại nói mình không khỏe không đi được, cứ thế suốt thời gian qua.

Thỉnh thoảng anh cũng nhận được ảnh Y Y gửi cho mình, và để đáp lại đôi lúc anh cũng chụp ảnh rồi gửi cho cô. Anh này cũng xác nhận ảnh trong máy của Y Y chỉ có một vài ảnh là anh tự chụp còn lại đều là ảnh lấy từ trang mạng xã hội cá nhân của anh. Từ đó, cảnh sát chắc chắn có người thứ ba đóng giả cả hai để lừa hai bên.

Lúc này mọi nghi ngờ đều hướng về đối tượng tiểu Lôi, người mai mối đồng thời là bạn của cả hai.

Được biết, 8 năm trước, tiểu Lôi từng làm trung gian giới thiệu Y Y và tiểu Phong. Tuy nhiên, không được bao lâu hai người giận dỗi đòi chia tay chỉ vì vài xích mích nhỏ. Khi đó, Y Y vô cùng buồn bã, để an ủi bạn tiểu Lôi tự xưng mình đổi số điện thoại giả làm tiểu Phong nói chuyện lại với cô. Sau lần cãi nhau đó, tiểu Phong cũng quay lại hỏi thăm tiểu Lôi về tình hình của Y Y để làm hòa. Để có được thông tin của hai bên, tiểu Lôi đã giả mạo hai thân phận lần lượt nói chuyện với đối phương. Những cuộc nói chuyện đơn thuần này kéo dài suốt 2 năm.

Mãi đến năm 2013, do gặp phải vấn đề về tài chính số tiền vay nợ từ con số 4 vạn tăng lên hơn 10 vạn. Đồng thời, vụ đầu tư làm ăn mà chính đối tượng giả mạo Y Y giới thiệu cho tiểu Phong cũng đổ bể. Đứng trước tình hình như vậy tiểu Lôi không biết phải làm thế nào nên mới bịa chuyện bị bệnh để nhờ Y Y giúp. Nào ngờ, Y Y tin thật vay tiền của bố mẹ cho tiểu Lôi.

Nhưng nợ cũ chưa trả hết, nợ mới lại ngày một tăng. Để có thể lấy được tiền từ Y Y, tiểu Lôi đã mạo danh người thân, bố mẹ, bác sĩ điều trị và cấp trên của tiểu Phong liên lạc với cô yêu cầu cô chuyển tiền.

Hiện đối tượng tiểu Lôi đã bị cảnh sát bắt giữ. Vụ án vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Global Times

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại