Hé lộ về vật thể lạ phát sáng giống UFO trên bầu trời nước Mỹ

Hoàng Dung |

Một vệt sáng chói lòa trên bầu trời khu vực phía nam nước Mỹ khiến nhiều người dân địa phương đặt câu hỏi liệu đó có phải là UFO hay không.

Sự việc gây xôn xao trên nhiều diễn đàn mạng xã hội ở Mỹ xung quanh vệt sáng chói lòa trên bầu trời trông giống UFO bí ẩn xuất hiện trên bầu trời bang Louisiana và Alabama.

Khác với những lần trước không tìm ra được lời giải, lần này, sự việc đã được sáng tỏ. Các chuyên gia đã xác nhận vệt sáng chói lòa trong đêm giống như vệt sáng sao băng là hình ảnh tàu của SpaceX đưa phi hành gia trở về Trái Đất.

Con tàu Endeavour bay qua bầu khí quyển của Trái Đất hướng tới vị trí ở Vịnh Mexico, ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ. Trên tàu là 4 phi hành gia trở về Trái Đất sau 200 ngày làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Các phi hành gia bao gồm Shane Kimbrough và Megan McArthur của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, cùng với Thomas Pesquet của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và phi hành gia Akihiko Hoshide của Cơ quan Khám phá Vũ trụ Nhật Bản.

Hé lộ về vật thể lạ phát sáng giống UFO trên bầu trời nước Mỹ

Leah Cheshier, phát ngôn viên của NASA cho biết: "Chúng tôi ở sân bay trực thăng và quan sát các thành viên phi hành đoàn trên con tàu xuyên qua bầu khí quyển. Khi đó, nó trông giống như vệt sáng sao băng, khung cảnh thực sự đáng kinh ngạc. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ, đúng theo kế hoạch".

Người bước ra đầu tiên là 'thuyền trưởng' McArthur, theo sau là Kimbrough tươi cười rạng rỡ và đưa tay vẫy chào cùng ký hiệu 'V' tượng trưng cho chiến thắng, thành công.

Ban đầu, chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh đến Trái Đất vào buổi chiều nhưng gió lớn đã khiến chuyến bay bị trì hoãn một ngày. Lần trở về này không chỉ gây chú ý về việc thay đổi thời gian mà các phi hành gian phải trải qua thử thách dùng tã lót trong cuộc hành trình.

Con tàu Endeavour của SpaceX không có phòng tắm, do thiết kế nhà vệ sinh bị lỗi nên các thành viên phi hành đoàn phải mặc tã trong chuyến bay trở về Trái Đất.

Đây không phải lần đầu tiên những con tàu của SpaceX trở về Trái Đất tạo ra xôn xao về tia sáng lại giống UFO trên bầu trời.

Vào tháng 9, khi tàu Cargo Dragon C208-2 của SpaceX trở về cũng tạo ra ánh sáng lớn và tiếng nổ gây xôn xao trên bầu trời đêm ở các khu vực của bang Georgia và Florida. Nhiều cư dân địa phương đã chia sẻ hình ảnh cho thấy chiếc tàu phát sáng với phần đuôi dài đồng thời kèm theo tiếng nổ lớn làm rung chuyển cửa sổ, nhà cửa, bát đĩa ở một số khu vực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại