Hé lộ thêm bí mật vụ án Jang Ja Yeon tự tử: Xuất hiện nhân vật quyền lực, liên tục liên lạc cưỡng ép

Minh Anh |

Hé lộ thêm bí mật vụ án Jang Ja Yeon tự tử: Xuất hiện nhân vật quyền lực, liên tục liên lạc cưỡng ép
Hé lộ thêm bí mật vụ án Jang Ja Yeon tự tử: Xuất hiện nhân vật quyền lực, liên tục liên lạc cưỡng ép

Truyền thông Hàn Quốc đã công khai những thông tin bất ngờ về cái tên “Bang Jeong Oh”, kẻ từng nhiều lần gặp gỡ nữ diễn viên xấu số lúc còn sống.

Theo kết quả điều tra của sở cảnh sát, một người quen biết chủ tịch tiền nhiệm Bang Jeong Oh của TV Chosun đã tiết lộ rằng ông Bang từng thường xuyên liên lạc với nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon.

Cũng tại thời điểm đó, trong cuộc điều tra năm 2009, chủ tịch của Korea Daily, Bang Jang Hun, đã thừa nhận sự thật dính líu đến vụ án "Hoàng đế".

TV Chosun đã đáp trả lại những cáo buộc này: "Chúng tôi sẽ nhờ tới sự can thiệp của pháp luật đối với những kẻ đưa tin sai sự thật liên quan đến vụ việc này."

3/4/2019, truyền thông Hàn Quốc đã bổ sung thêm một số cáo buộc khác dưới hình thức thảo luận và đối thoại với nhà báo Kim, công khai sự thật Bang Jeong Oh có hành vi che đậy vụ án tử tự của Jang Ja Yeon và việc Bang Jang Hun từng thừa nhận bản thân có liên quan đến vụ án "Hoàng đế".

Hé lộ thêm bí mật vụ án Jang Ja Yeon tự tử: Xuất hiện nhân vật quyền lực, liên tục liên lạc cưỡng ép - Ảnh 1.

Bang Jeong Oh.

Phóng viên Jeong của Nhật báo Hàn Quốc: "Chủ tịch Bang là ai?" và con trai của chủ tịch Bang là ai, đến nay vẫn chưa điều tra rõ ràng. Người quen của Jang Ja Yeon kể rằng Jang Ja Yeon từng nói bản thân đã gặp mặt Bang Jeong Oh nhiều lần.

Sự thật này một lần nữa đã được xác nhận bởi một người thân cận với Bang Jeong Oh trong cuộc điều tra gần đây nhất. Điều đó khiến cho lời khai trở nên đáng tin hơn.

Người quen của Bang Jeong Oh, cũng là người đại diện của một công ty kinh doanh, ông Jin tiết lộ rằng: "Năm 2014, từ chỗ của chủ tịch Jeong tiền nhiệm tôi biết được khoảng thời gian năm 2008-2009 ông ấy thường xuyên qua lại với một người phụ nữ, nhưng người này sau đó đã tự sát. Tôi đã hỏi những người biết chuyện này, về sau mới nghe nói người phụ nữ đó là Jang Ja Yeon."

Hé lộ thêm bí mật vụ án Jang Ja Yeon tự tử: Xuất hiện nhân vật quyền lực, liên tục liên lạc cưỡng ép - Ảnh 2.

Vì sao nội dung đoạn ghi âm cuộc đối thoại giữa Jang Ja Yeon và Bang Jeong Oh lại bị mất?

Nhà báo Kim cho biết: "Kết quả điều tra vụ án Jang Ja Yeon tự sát năm 2009 là như vậy."

28/2/2009, nữ diễn viên đã để lại bức thư tuyệt mệnh với nội dung bản thân từng bị những nhân vật quyền lực trong xã hội cưỡng bức.

7/3/2009, Jang Ja Yeon được phát hiện đã tự tử ở nhà riêng.

14/3/2009, cảnh sát địa phương đã bắt đầu điều tra chân tướng sự việc.

23/4/2009, cảnh sát tiến hành tra hỏi chủ tịch của Korea Daily, Bang Jang Hun (lúc đó chưa công khai nội dung).

Hé lộ thêm bí mật vụ án Jang Ja Yeon tự tử: Xuất hiện nhân vật quyền lực, liên tục liên lạc cưỡng ép - Ảnh 3.

Cuộc điều tra vẫn được tiếp tục cho đến ngày 19/8/2009, công tố đệ đơn kiện 2 người bên phía đại diện của Jang Ja Yeon, tất cả những người bị tố cáo trong bức thư đều không bị tình nghi.

Phóng viên Jeong: "Năm ngoái, 16/4/2018, vụ án Jang Ja Yeon trở thành trọng án, sẽ được lật lại và tiếp tục điều tra."

Về cuộc điều tra năm 2009: "Lúc đó tiến độ điều tra rất nhanh, những người liên quan đến án kiện đa số đều là các ông chủ doanh nghiệp lớn, những công chức giữ vị trí quan trọng trong bộ tư pháp và những người có quyền lực trong giới dư luận.

Vì lẽ đó mà cuộc điều tra không được thuận lợi, không có kẻ quyền lực nào bị truy tố, chỉ có đại diện và người môi giới của hai nhân vật trong giới giải trí bị khởi tố.

Nhà báo Kim: "Năm 2011, tôi bắt đầu tiếp xúc vụ án này và luôn thu thập chứng cứ. Cái tên Bang Jeong Oh không xuất hiện trong những báo cáo ban đầu, năm ngoái, chúng tôi đã thu được hơn một nghìn hồ sơ thử nghiệm và các vụ án liên quan.

Vào ngày 2/4/2018 đưa tin, , trước đó tôi vẫn luôn nghĩ rằng cảnh sát đã không điều tra rõ ngọn ngành mọi chuyện, nhưng sau khi thấy quá trình điều tra được ghi lại, mới nhận ra cảnh sát đã điều tra hết sức có thể rồi.

Lúc đó họ cũng tra ra được ngày tháng và người cùng có mặt trong cuộc hẹn với Jang Ja Yeon và Bang Jeong Oh. Nguyên nhân Bang Jeong Oh gọi Jang Ja Yeon ra ngoài và những nội dung liên quan đã được cảnh sát xác nhận.

Hé lộ thêm bí mật vụ án Jang Ja Yeon tự tử: Xuất hiện nhân vật quyền lực, liên tục liên lạc cưỡng ép - Ảnh 4.

Trong lịch sử quá trình điều tra lúc đó hoàn toàn có sự hiện diện của Bang Yeong Hun và Bang Jeong Oh, nhưng trong bài phát biểu kết quả điều tra, hai cái tên này lại chưa từng xuất hiện."

Phóng viên Jeong: "Thời điểm đó cảnh sát đã xác nhận Bang Jeong Oh đã từng gặp Jang Ja Yeon. Đáng lẽ họ nên kiểm tra thật kỹ điện thoại của Bang Jeong Oh, có thể điều tra nhật ký cuộc gọi trong vòng 1 năm nhưng khi đó chỉ kiểm tra dữ liệu của hai ngày gần nhất, mà giờ chúng ta đã không thể đảo ngược thời gian quay về quá khứ để kiểm tra nhật ký trò chuyện được nữa.

Cảnh sát cũng đã điều tra dữ liệu di động của Jang Ja Yeon nhưng không có thêm bất kỳ manh mối nào. Chi tiết nội dung trong di động của nữ diễn viên đều nằm trong tay kiểm sát trưởng, nhưng khó có thể khẳng định được nội dung trong đó là thật hay giả.

Việc Bang Jeong Oh hẹn gặp Jang Ja Yeon cũng không phải là hành vi vi phạm pháp luật, trong quá trình đó mà xảy ra hiện tượng đe dọa hay cưỡng bức thì mới được xét là có tội.

Bang Jeong Oh đã lên tiếng phủ nhận và nói bản thân bị oan. Nếu ông ấy thực sự vô tội thì lúc đó chỉ cần chứng minh bằng cách kiểm tra nhật ký di động là xong."

Phóng viên Kim: "23/4/2009, cảnh sát đã tiến hành điều tra, thẩm vấn các đối tượng tình nghi. Trong quá trình điều tra có 2 phóng viên của tờ "Nhật báo Hàn Quốc" được vào nghe thẩm vấn. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn bị dư luận nghi ngờ là cố tình che giấu nhiều tình tiết của vụ án này"

Phóng viên Jeong cho hay: "Việc triệu tập đương sự tới Sở Cảnh sát để tiến hành điều tra là một việc hết sức phổ biến, đặc biệt là với những đương sự là nghi can của vụ án thì càng không còn gì để bàn cãi. Có điều, cuộc thẩm vấn lúc đó chỉ kéo dài vỏn vẹn 35 phút.

Phía cảnh sát tiến hành cuộc thẩm vấn này chỉ như một hình thức để trấn an dư luận bởi sau khi thẩm vấn họ có thể đưa ra những kết luận như: "Chúng tôi đã tiến hành điều tra nhưng kết quả không có gì đáng ngờ"

Phóng viên Jeong còn chia sẻ: "Ngoài những cái tên có trong danh sách mà Jang Ja Yeon để lại, thực chất còn nhiều nhân vật có máu mặt khác liên quan đến vụ án của cô. Họ là chủ các tập đoàn lớn, hội trưởng, cảnh sát cấp cao...

Ngoài danh sách 31 cái tên thì việc điều tra buổi tiệc rượu và những người có mặt tại hiện trường hôm đó có lẽ là phương hướng điều tra đúng đắn cho vụ án này.

Trước mắt, sự thật về cái chết của nữ diễn viên, nghi vấn về việc điều tra của cảnh sát và một số tình tiết liên quan đến vụ án vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Điều duy nhất chúng ta có thể làm hiện tại là tiếp tục theo dõi, ủng hộ hành trình tìm lại công bằng cho nữ diễn viên quá cố và chờ đợi kết quả điều tra.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin tức sao Hoa Ngữ mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên