Hé lộ tâm thư ông Phạm Nhật Vượng viết gửi nhà đầu tư trong hồ sơ IPO tại Mỹ của VinFast

Mộc Tiên |

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã gửi thư tới các nhà đầu tư tiềm năng về hành trình của VinFast cũng như lan tỏa “tinh thần VinFast” tới tất cả mọi người.

Ngày 7/12 vừa qua, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.

Trong hồ sơ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã gửi thư tới các nhà đầu tư tiềm năng về hành trình của VinFast cũng như lan tỏa "tinh thần VinFast" tới tất cả mọi người. Dưới đây là nội dung bức thư của tỷ phú Việt:

Thư từ Phạm Nhật Vượng

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast

Kính gửi các nhà đầu tư tiềm năng,

Chào mừng đến với thành công liên tiếp của VinFast, của tất cả những gì mà công ty đã đạt được trong lịch sử còn non trẻ kể từ khi thành lập vào năm 2017. Hãy cùng Vingroup và tôi ca ngợi những nỗ lực và cống hiến thời gian qua trong việc tạo ra công ty xe điện đầu tiên của Việt Nam chỉ trong hơn 5 năm. Hãy cùng nhau chia sẻ niềm tự hào về hoài bão, tầm nhìn tương lai của VinFast và lan tỏa tinh thần VinFast tới toàn thế giới.

Trong tiếng Việt, từ "FAST" trong VinFast là viết tắt của từ Style (Fong cách) – Safety (An toàn) – Creativity (Sáng tạo) và Pioneer (Tiên phong). Những tính từ này đồng điệu với khát vọng trở thành công ty xe điện hàng đầu thế giới của chúng tôi. Sức bật của sự sáng tạo được thể hiện trong VinFast là dấu ấn cho sự đổi mới mà đội ngũ VinFast và Vingroup đã cùng nhau tạo nên dòng SUV điện hoàn toàn mới với chất lượng cao, thời trang và an toàn.

Chính niềm đam mê và tinh thần tiên phong của tập đoàn Vingroup và của cả Việt Nam, là những gì chúng tôi muốn giới thiệu với thế giới, với những chiếc xe điện tuyệt vời của chúng tôi. Thông qua những sản phẩm này, chúng tôi muốn thể hiện động lực đã giúp chúng tôi biến VinFast thành "ngôi sao" công nghệ trong hệ sinh thái của Vingroup.

Vingroup được thành lập năm 1993 với sứ mệnh tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và tạo ra giá trị khi thực hiện điều đó. Với mục tiêu như vậy, chúng tôi đã được thúc đẩy để thành công, được thúc đẩy bởi tính cấp bách và nỗ lực trở thành người giỏi nhất có thể, bất kể ngành chúng tôi theo đuổi là gì, dù là công nghệ, đổi mới, công nghiệp hay doanh nghiệp xã hội.

Tinh thần đó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, trong mỗi hoạt động mà chúng tôi theo đuổi. Ví dụ, tôi và vợ của tôi gần đây đã thành lập Quỹ VinFuture để tôn vinh các nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ, khoa học và kỹ thuật. 

Chúng tôi đã tổ chức lễ trao giải đầu tiên vào tháng 1 năm 2022 tại Hà Nội và mong muốn tiếp tục sự kiện này trong nhiều năm tới như một phần trong vai trò của Vingroup với tư cách là người tiên phong đổi mới và thúc đẩy các tiến bộ công nghệ. VinFast đã nhanh chóng trở thành niềm tự hào của công nghệ Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ nền tảng của chúng tôi với cộng đồng toàn cầu.

Ngày nay, khi chúng ta đang đứng trước ngã ba đường của sự thay đổi lớn trong lĩnh vực ô tô toàn cầu, sứ mệnh của chúng tôi là cải thiện cuộc sống cho những người khác và góp phần thúc đẩy một tương lai xanh hơn và bền vững hơn, thể hiện qua dòng SUV chạy hoàn toàn bằng điện tuyệt vời mà chúng tôi đang đưa ra thị trường. 

Tại thời điểm quan trọng này, chúng tôi đã quyết tâm chuyển đổi VinFast thành nhà sản xuất chỉ sử dụng xe điện, tạm dừng sản xuất xe chạy bằng động cơ đốt trong đồng thời mong muốn được đưa những chiếc xe ấn tượng này tới đại đa số người dân trên thế giới, vì lợi ích của tất cả mọi người.

Khi nhìn thấy cái tên VinFast, cái chúng ta nghĩ đến không chỉ là trải nghiệm lái xe vượt trội mà quan trọng hơn là đơn vị mang giá trị cốt lõi của Vingroup: Uy tín, Chính trực, Sáng tạo, Tốc độ, Chất lượng và Nhân văn. 

Chúng tôi duy trì những giá trị này hàng ngày trong toàn bộ các công ty thuộc tập đoàn Vingroup. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục phát huy những giá trị này trong những mục tiêu hướng tới trong tương lai và thể hiện chúng trong từng chiếc xe ô tô VinFast mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

Tôi thay mặt cho mỗi thành viên của gia đình Vingroup chia sẻ với bạn lòng biết ơn của chúng tôi vì đã cùng đồng hành trong giai đoạn tiếp theo của hành trình VinFast.

Phạm Nhật Vượng

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại