Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

Ngọc Diệp |

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Sự xuất hiện của phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng - bà Phạm Thu Hương tại lễ trao giải VinFuture tối ngày 20/1 đã khiến công chúng bất ngờ. Điều này cũng dễ hiểu bởi sau hơn ba thập kỷ cùng chồng gây dựng Vingroup từ con số 0, đây mới là lần đầu tiên bà xuất hiện trước truyền thông.

Tại lễ trao giải VinFuture, bà Phạm Thu Hương xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống màu cam nổi bật, tóc ngắn cùng phong cách trang điểm nhẹ nhàng quý phái. Được biết, mẫu áo dài này nằm trong bộ sưu tập Giấc Mơ 2 của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 1.
Bà Phạm Thu Hương trong chiếc áo dài màu cam nổi bật.

Đỗ Trịnh Hoài Nam là một NTK có tiếng trong ngành thời trang. Anh được nhiều nhân vật nổi tiếng, giới chính khách "chọn mặt gửi vàng".

Đỗ Trịnh Hoài Nam sinh năm 1975 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp khoa Công nghệ may & thiết kế thời trang tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Anh Nam bén duyên với nghề may từ những năm 12-13 tuổi, thời điểm mà người lớn thường nói nghề may mặc, nấu ăn không bao giờ sợ đói. Tại trường, anh là học sinh nam duy nhất chọn học may, trong khi tất cả các bạn nam khác chọn học nghề điện.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 2.
Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

"Ban đầu, tôi chọn theo nghề này vì muốn thoát khỏi cái đói chứ chưa phải yêu thời trang. Tuy nhiên, sau khi xem phim "Đơn giản tôi là Maria", tôi hiểu hơn về các nhà thiết kế thời trang và ngay lập tức yêu thích công việc này.

Tôi đã xác định theo nghề nên quyết định nghiêm túc học từ đó. Ngay từ lúc ấy, tôi đã có thể tự cắt may quần áo cho mình và gia đình", NTK từng chia sẻ với báo Phụ nữ Việt Nam.

Trong quá trình kinh doanh, do quá tập trung vào thiết kế, chẳng chú trọng kinh doanh nên cứ thu được bao nhiêu là anh lại đầu tư cả vào máy móc. Sau một thời gian thì vỡ nợ. Không chỉ 1 lần mà đến 2 lần. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn kiên định với đam mê của mình.

Dần dần theo thời gian, anh đã chứng minh được tài năng của mình. NTK này giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như: giải Ba cuộc thi Mẫu Thời trang Việt Nam lần thứ 5; giải chất liệu trong Cuộc thi Grandprix 2004; tham dự chung kết giải Mercedes Benz thời trang châu Á...

Đồng thời, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 3.

"Mỗi "đứa con tinh thần" đều khiến mình yêu và nhớ. Nhưng thiết kế khiến tôi ấn tượng nhất là bộ áo dài của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (khi đó còn là Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Bộ áo dài được lấy ý tưởng từ nét vẽ tranh của danh họa Picasso với kỹ thuật thêu trên chất liệu hoa cầu kỳ, tỉ mỉ khiến tấm áo nhìn mịn như nhung. Hay có lần, tôi thiết kế cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân bộ vest được thêu đính thủ công khi dự một sự kiện quan trọng ở nước ngoài. Bà kể với tôi rằng, nhiều người dù không quen biết đã đến hỏi bà đó là mẫu thiết kế của ai, ở nước nào? Bà đã rất tự hào nói đó là sản phẩm của một nhà thiết kế đến từ Việt Nam. Điều đó khiến tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào vì thời trang có thể xóa nhòa mọi khoảng cách về ngoại giao", NTK nói với Phụ nữ Việt Nam.

Còn chiếc áo dài màu cam nổi bật mà vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng - bà Phạm Thu Hương mặc cũng là một trong số các thiết kế nổi bật của Đỗ Trịnh Hoài Nam. Mẫu áo dài này nằm trong bộ sưu tập Giấc Mơ 2 năm 2021, được NTK đưa sang Mỹ để quảng bá.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 4.

Thiết kế ban đầu của chiếc áo dài mà vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng mặc

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 5.
Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 6.
Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 7.
Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt vàng được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng - Ảnh 8.
Một số thiết kế khác cũng nằm trong BST Giấc mơ 2

Trước đó, các BST của Đỗ Trịnh Hoài Nam từng tham gia 2 tuần lễ thời trang New York Couture Fashion Week 2017 và 2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại