Hé lộ hậu trường kỹ xảo hoành tráng của phim bom tấn Liên minh công lý

Phương Anh |

Phim bom tấn Liên minh công lý được sản xuất với kinh phí 300 triệu đô la nên phần kỹ xảo được đầu tư rất công phu, hoành tráng.

1. Cảnh quay sóng cuộn hoành tráng giới thiệu Hải vương Aquaman

Để giới thiệu Aquaman- nhân vật xuất thân từ vương quốc dưới biển Atlantis, đoàn làm phim Justice League đã bày trí một cảnh quay cơn sóng khổng lồ trào lên từ hai phía để thể hiện quyền năng hùng mạnh của siêu anh hùng này.

Cảnh phim tưởng như được ghi hình giữa biển khơi thực ra được ghi hình trên khoảng sân lớn với hai máy phun nước công suất lớn phun thẳng vào diễn viên Jason Momoa. Một phông nền trắng được cần cẩu đặt ngay kế bên để tạo nên khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Hé lộ hậu trường kỹ xảo hoành tráng của bom tấn Liên minh Công lý - Ảnh 1.

Hậu trường cảnh quay siêu anh hùng Aquaman.

Chỉ sau phần xử lý hậu kỳ, cảnh hoàn chỉnh trên phim có hiệu quả hùng tráng bất ngờ.

Hé lộ hậu trường kỹ xảo hoành tráng của bom tấn Liên minh Công lý - Ảnh 2.

2. Siêu xe được hãng Mercedes Benz thiết kế riêng cho Batman

Chiếc Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo thời thượng là mẫu xe mới chưa từng xuất hiện trong bất cứ bộ phim hay truyện nào về Người Dơi.

Đạo diễn Zack Snyder đã nhìn thấy một mẫu xe hơi trong trò chơi điện tử Gran Turismo và mong muốn có thể sử dụng mẫu thiết kế này cho Bruce Wayne. 

Vấn đề là ở chỗ một chiếc xe với kiểu dáng và động cơ như vậy thực sự không tồn tại. Kích thước của nó cũng quá nhỏ so với chiều cao của Ben Affleck cũng như không thể đáp ứng được yêu cầu trong suốt quá trình ghi hình.

Để đáp ứng yêu cầu đặc biệt của đạo diễn, hãng Mercedes đã đưa hình mẫu xe chỉ có trong trò chơi điện tử này ra ngoài đời thực và tăng kích thước của xe lên thêm 110%. 

Phần nội thất cũng như hệ thống cửa của chiếc siêu xe cũng được thiết kế thêm và điều chỉnh để phục vụ cho quá trình quay phim.  

Hậu trường chế tạo siêu xe Vision GT của Batman.

3. Trang phục của siêu anh hùng Cyborg hoàn toàn là kỹ xảo

Để tạo ra một nhân vật có cấu trúc nửa người nửa máy, đoàn làm phim Justice League quyết định bộ trang phục của Cyborg sẽ được tạo ra hoàn toàn bằng công nghệ đồ hoạ máy tính. 

Nhóm trang phục của phim đã thiết kế lên một mô hình 3D mô phỏng cơ thể Cyborg chi tiết và gửi tới bộ phận xử lý kỹ xảo hình ảnh. Tại đó, các kỹ sư sẽ tiếp tục phát triển tạo hình của Cyborg dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Zack Snyder và ăn khớp với các chuyển động của người diễn viên. 

Khi thực hiện một cảnh quay, diễn viên Ray Fisher sẽ khoác lên mình trang phục mo-cap (công nghệ ghi hình chuyển động) để thực hiện các động tác. Đội ngũ kỹ xảo tài ba sẽ chuyển đổi những dữ liệu đó sang công nghệ số và tạo ra hình ảnh các bộ phận cơ thể bằng máy móc của Cyborg. 

Hé lộ hậu trường kỹ xảo hoành tráng của bom tấn Liên minh Công lý - Ảnh 4.

Khi quay phim, nhân vật Cyborg chỉ mặc một bộ đồ bó sát đơn giản.

Hé lộ hậu trường kỹ xảo hoành tráng của bom tấn Liên minh Công lý - Ảnh 5.

Và hiệu quả hình ảnh cuối cùng là nhân vật nửa người nửa máy.

4. Bối cảnh tư dinh của Batman với quy mô khổng lồ

Batcave vốn là nơi mà tỷ phú Bruce Wayne sử dụng như một garage khổng lồ để chứa bộ sưu tập hàng chục chiếc siêu xe luôn trong trạng thái sẵn sàng lăn bánh. 

Bên trong Batcave, nơi hạ cánh của siêu máy bay Flying Fox với chiều dài lên tới 30m và chiều cao là 7m là bối cảnh lớn nhất trong Justice League.

Bối cảnh này được dựng hoàn toàn trên khối bê tông rắn vốn cần tới 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Các bức tường được xây dựng cùng với hệ thống ống thép. 

Điều này đồng nghĩa với việc kết cấu của bối cảnh có đủ khả năng chịu lực và tải được trọng lượng khủng của các loại phương tiện cũng như thiết bị cồng kềnh khác.

Hé lộ hậu trường kỹ xảo hoành tráng của bom tấn Liên minh Công lý - Ảnh 6.

Thiết kế bối cảnh Batcave trong Justice League.

Hé lộ hậu trường kỹ xảo hoành tráng của bom tấn Liên minh Công lý - Ảnh 7.

Bên trong siêu máy bay khổng lồ Flying Fox của Batman.

Nhân dịp công chiếu bom tấn Justice League, CJ CGV dành tặng độc giả báo Soha các phần quà độc quyền đến từ bộ phim, bao gồm: 1 áo phông, 2 mũ, 1 áo khoác, 6 móc chìa khóa, 10 sticker.

Để nhận được phần quà, độc giả vui lòng chia sẻ bài viết và để lại thông tin cá nhân trong phần bình luận. Ban biên tập sẽ liên lạc với các độc giả may mắn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại