HĐND TPHCM họp bất thường, xem xét công tác nhân sự

HUY THỊNH - VĂN MINH |

Theo chương trình kỳ họp thứ 24 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TPHCM khóa IX sẽ xem xét, thông qua 9 tờ trình của UBND TPHCM và thực hiện công tác nhân sự.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 24

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 24

Sáng 23/3, HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 24. Đây là kỳ họp cuối cùng của HĐND TPHCM khóa IX, dự kiến diễn ra trong thời gian một buổi.

Đến dự có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo các sở ban ngành, TP Thủ Đức và các quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết sau Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM khóa X, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiều công việc cần thành phố tập trung đẩy nhanh việc thực hiện nhằm đảm bảo công tác quản lý điều hành phát triển thành phố như tổ chức thực hiện Nghị quyết số 131 của Quốc hội về thực hiện chính quyền đô thị tại TPHCM; Nghị quyết số 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM và đặc biệt là công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

“Kỳ họp thứ 24 (kỳ họp chuyên đề) xem xét quyết định những nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND TPHCM nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố” – bà Lệ nói và cho biết thêm những vấn đề xem xét tại kỳ họp này có tính chất cấp bách, liên quan đến hoạt động của nhiệm kỳ tới và phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền cung như xem xét, cho ý kiến một số tờ trình của UBND TPHCM.

Bà Lệ đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến thấu đáo trên cơ sở căn cứ và các quy định của pháp luật để quyết định những vấn đề liên quan đến việc xây dựng và phát triển thành phố cũng như lợi ich của người dân.

HĐND TPHCM họp bất thường, xem xét công tác nhân sự - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên (trái), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) nghe Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình báo cáo nội dung các tờ trình tại phiên khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, thay mặt UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã trình bày nội dung các tờ trình về mức chi phục vụ công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tờ trình về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi cho TP Thủ Đức và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa các cấp ngân sách trên địa bàn TP Thủ Đức năm 2021; Tờ trình về hủy dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021 của quận 2, 9 và Thủ Đức giao chỉ tiêu dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2021 cho thành phố Thủ Đức; tờ trình về dự thảo Nghị quyết sửa đổi bổ sung khoản 1 và khoản 2 điều 1 Nghị quyết số 04 ngày 6/7/2017 của HĐND TPHCM về chính sách thu hút giáo viên mầm non trên địa bàn TPHCM…


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại