Hậu ngày 8/3, chia sẻ của một chàng trai khiến người đọc thích thú

Ngân Hà |

“Phụ nữ đã thống trị đàn ông hàng nghìn năm lịch sử. Và họ không chỉ muốn ta tâm phục, họ còn muốn ta khẩu phục. Thế nên còn đẻ ra thêm ngày 8/3. Đau đớn xiết bao...”

Khi nam giới lên tiếng đòi ...bình đẳng

Cách đây vài giờ, trên một trang facebook cá nhân, bức "tâm thư" kể khổ của cánh mày râu bất ngờ được lan truyền nhanh chóng. Nội dung đoạn chia sẻ xoay quanh chủ đề bất bình đẳng đối với nam giới:

"Ngày lên 7 tuổi, tôi xin bố cho đi dã ngoại với lớp, bố nói: "Hỏi mẹ mày ấy. Bả cho thì đi".

Khi lên 8 tuổi, lớp tôi tổ chức cắm trại, cho tất cả học sinh ngủ lại. Tôi xin mẹ, mẹ bảo: "Đi đi, nhưng sáng dậy nhớ đánh răng". Tôi hỏi: "Ơ thế mẹ không hỏi ý bố à?". Mẹ bảo: "Tao chịu là bố mày chịu".

Đấy là lần đầu tiên trong đời, tôi có ý niệm về bất bình đẳng giới.

Lịch sử loài người khởi đi từ loài vượn. Từ ấy đã có bất bình đẳng giới. Phụ nữ thì hái lượm, nam giới thì săn bắn. Ngành thống kê chưa ra đời, nhưng xác suất chết vì hái lượm rất thấp, trừ khi đi hái sầu riêng hay hái dừa. Tai nạn lao động bằng không.

Ngược lại, nam giới phải đi săn voi ma mút, săn cọp răng kiếm, săn tê giác, heo rừng. Nhẹ thì lủng bụng lòi phèo, nặng thì chết queo. Phụ nữ ở nhà rống lên: "Ôi làng nước ơi, con quỷ cọp răng kiếm nó lụi chồng tôi". Khóc ba ngày ba đêm xong bèn đi lấy chồng khác.

Hậu ngày 8/3, chia sẻ của một chàng trai khiến người đọc thích thú - Ảnh 1.

"Tâm thư" kể khổ nhận được sự gật gù tán thành của đa số các đấng mày râu (Ảnh minh họa)

Đàn ông Mông Cổ uy dũng sống trên lưng ngựa. Đến tối về làm con ngựa cho phụ nữ cởi. Trong Game of Thrones, anh thủ lĩnh Dothraki thần uy lẫm lẫm, bất khả chiến bại, làm vua cả một vùng thảo nguyên. Ngu dại cưới mẹ Rồng về, ra trận ăn một nhát chém, nhiễm trùng chết queo. Mẹ Rồng lập tức có trai mới.

Khi có chiến tranh, đàn ông bị lôi ra trận, không hẹn ngày về. Trong Trân Châu Cảng, nhỏ vai chính đơm luôn anh bạn thân của anh lính ngỡ như đã chết trận. 

Tôi nghĩ phong trào khởi nghiệp xuất phát từ việc các anh muốn có tiền cho vợ đi shoppig mà ra. Việt Nam có ngày 8/3 ngày 20/10 chứ làm gì có ngày đàn ông.

Cách đánh giá của đàn ông và phụ nữ cũng cực kỳ bất công. Nếu nói: "Cô ấy đàn ông" tức là khen cô nàng độc lập, nhưng bảo: "Thằng ấy đàn bà" tức là chửi mười tám đời tổ tông nhà nó. 

Đàn bà mặc quần jean đẹp tuyệt, tôn lên đường cong. Đàn ông đi uống bia chỉ muốn có cái váy để đi vệ sinh cho tiện, nhưng mấy ông nào dám mặc. Đàn ông Scotland, các anh mới thực sự là nam nhi chi chí.

Hai người phụ nữ nắm tay nhau đi ngoài đường, người ta thấy dễ thương. Chứ hai trai mà nắm tay đi kiểu gì cũng bị dị nghị. Phụ nữ chỉ thật sự hạnh phúc sau khi lấy chồng. Còn đàn ông lấy vợ rồi mới biết mình đã từng hạnh phúc...

Lương của phụ nữ từng thấp hơn lương đàn ông. Bởi vì công việc họ chỉ là kiếm thêm, còn tiền chính đã lấy hết của chồng rồi.

Câu đố ấy đã đi vào huyền thoại: "Con gì ăn ít nói nhiều, chóng già lâu chết miệng kêu tiền tiền". Đấy là con vợ. Nhưng nói vui thế thôi, dám gọi vợ là con thì sẽ bị đánh như con chứ chả chơi.

Hậu ngày 8/3, chia sẻ của một chàng trai khiến người đọc thích thú - Ảnh 2.

Kiếm ít tiền hơn đàn ông và muốn đàn ông phải là chỗ dựa về vật chất và tinh thần cho gia đình nhưng phụ nữ lại kêu gào bình đẳng: tôi vào bếp, anh cũng phải vào bếp; tôi trông con anh cũng phải trông con (Ảnh minh họa)

Bạn thấy đấy, nữ Việt lấy đàn ông Tây rất nhiều. Nhưng đàn ông Việt nào dám lấy con gái ngoại. Vì họ mặc cảm thân phận thấp hèn, chưa tu tập đủ nên không dám giao lưu quốc tế, sợ nhục quốc thể. Đàn ông Việt khổ lắm.

Bố và con trai nói chuyện.

Con trai: Con muốn lấy vợ.

Bố: Xin lỗi đi

Con trai: Sao lại xin lỗi ạ

Bố: Xin lỗi đi

Con trai: Nhưng con có làm gì đâu

Bố: Xin lỗi đi

Con trai: Ơ kìa bố, sao lạ thế

Bố: Xin lỗi đi

Con trai: Xin lỗi ạ.

Bố: Con đã trưởng thành. Nếu con có thể xin lỗi ngay khi không biết mình có lỗi gì thì con đã có thể lấy vợ rồi đó."

                                                                                                          (Trích Facebook: Binh Bong Bot)

Tìm đàn ông tốt, không quan trọng bằng việc bạn phải trở thành người phụ nữ xứng đáng được hạnh phúc0

Đoạn tâm sự được chia sẻ đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ, nhưng bất ngờ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều người. Giọng văn hài hước cùng nội dung không kém phần thuyết phục khiến bài viết này nhận được hàng trăm lượt thích và chia sẻ.

8/3 là ngày mà phụ nữ khắp thế giới cùng nhau nỗ lực để cả thế giới công nhận những sự bất bình đẳng, đồng thời ăn mừng những thành tựu đạt được khi vượt qua các rào cản họ vấp phải.

Hậu ngày 8/3, chia sẻ của một chàng trai khiến người đọc thích thú - Ảnh 3.

Tìm một người đàn ông tốt, không quan trọng bằng việc bạn phải trở thành người phụ nữ xứng đáng để sống một cuộc đời hạnh phúc. Và nếu nghĩ được như thế, chắc chắn họ sẽ biết cách làm cho bản thân trở nên thú vị, đáng trân trọng. (Ảnh minh họa)

Ngày nay, chúng ta vẫn kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, bởi bất bình đẳng giới vẫn âm ỉ tồn tại. Tuy nhiên, hiện nay, vị thế của phụ nữ đã được cải thiện rất nhiều. Thậm chí, phụ nữ còn thường xuyên đòi quyền bình đẳng trong khi nhiều cô gái không hiểu cho đúng nghĩa về bình đẳng.

Một bộ phận các cô gái suốt ngày mặc định là đàn ông thì phải lo cho mình từ vật chất đến tinh thần, mặc định bạn trai phải lo cho bạn gái, chồng phải nuôi vợ...Họ không biết rằng, người phụ nữ khôn ngoan là một người tự lập và không yêu cầu đối phương phải chăm sóc, nhường nhịn mình.

Không những thế, trong cuộc sống hiện đại, đàn ông phải chịu nhiều áp lực công việc, gia đình, tiền bạc… Tuy xã hội hiện đại đề xướng bình đẳng nam nữ nhưng với quan niệm cố hữu nên phái mạnh luôn phải là chỗ dựa của phái yếu.

Phụ nữ vừa muốn người đàn ông cư xử mạnh mẽ, cứng rắn ngoài xã hội, đồng thời lại phải nhẹ nhàng, mềm mỏng với mình. Đòi bình đẳng nhưng luôn mặc định đàn ông phải cao thượng, nhường nhịn, biết gánh vác việc lớn, lo toan kinh tế.

Tất cả khiến cánh mày râu cảm thấy dường như họ càng ngày càng phải chịu sự bất công. Tuy nhiên, khoan bàn đến bình đẳng, hay đàn ông với phụ nữ, giới nào đang bị chèn ép.

Hậu ngày 8/3, chia sẻ của một chàng trai khiến người đọc thích thú - Ảnh 4.

Việc hạnh phúc hay không, mỗi người phải tự chịu trách nhiệm hơn là đỏi hỏi hay là trao quyền vào tay kẻ khác.(Ảnh minh họa)

Trước hết, phụ nữ đừng đổ lỗi tất cả cho đàn ông, mà hãy nhìn lại mình, xem mình đã xinh đẹp chưa, độc lập về tài chính chưa, đủ đảm đang khéo léo lo cho gia đình được chưa.

Phụ nữ hãy yêu thương, chăm lo cho bản thân mình để trở thành người tuyệt vời trước đã, rồi đàn ông mới yêu thương trân trọng được.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên