Hậu Hoàng mua ô tô ở tuổi 27, không sắm đồ hiệu trong suốt 5 năm đi làm

NHƯ ANH - THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG |

Không có kế hoạch cụ thể, đồng thời không chi tiêu quá nhiều nên Hậu Hoàng vẫn đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Hậu Hoàng hẳn là cái tên mà ai cũng biết trong cộng đồng sáng tạo nội dung đặc biệt trong khía cạnh hài chế. Kênh YouTube của cô đã gần đạt mốc 7,8 triệu người theo dõi - 1 con số lớn tại Việt Nam.

Mới đây, cô bạn vừa "tậu" ô tô 1,5 tỷ đồng - là một trong những tài sản lớn cô bạn mua từ khi đi làm vào năm 2017. Xuất phát điểm, Hậu từng là một nhân viên văn phòng, gia nhập nhóm nhảy, sáng tạo nội dung theo dạng Vlog rồi đến hài chế,... Cô nàng bận rộn làm việc kiếm tiền đến mức bị mẹ giục cưới chồng.

 Hậu Hoàng mua ô tô ở tuổi 27, không sắm đồ hiệu trong suốt 5 năm đi làm - Ảnh 1.

Hậu Hoàng

Không nên bất chấp nợ nần để mua sắm tài sản lớn

Có thể với nhiều người, đặc biệt là bạn trẻ thành công, việc sở hữu chiếc ô tô đầu tiên năm 27 tuổi không phải là quá sớm.

Hậu Hoàng cũng đồng ý với nhận xét đó. Đến tận thời điểm này mới mua xe vì cảm thấy thật sự cần thiết và đã đủ tài chính.

Cô nói: "Tính chất công việc của mình yêu cầu phải đi quay nhiều, di chuyển bằng xe máy khá bất tiện, thường xuyên phải chở theo chục cân đồ. Chưa kể ngày nắng còn đỡ, chứ mưa bão thì... nên là mình cũng nghĩ cố gắng làm rồi mua chiếc xe đi quay cho đỡ cực, rồi bố mẹ mà vào chơi mình cũng có xe đưa bố mẹ đi chơi đây đó".

 Hậu Hoàng mua ô tô ở tuổi 27, không sắm đồ hiệu trong suốt 5 năm đi làm - Ảnh 2.

Chiếc ô tô đầu tiên của Hậu Hoàng

Bên cạnh đó, khi nghĩ đến chuyện mua ô tô, nhiều người ắt hẳn nghĩ rằng "chắc hẳn phải chuẩn bị kỹ càng lắm". Tuy nhiên, Hậu Hoàng lại thú nhận rằng bản thân lại không hề có kế hoạch tài chính cụ thể, mà xuất phát từ việc hiếm khi tiêu xài cho… đồ hiệu.

"Trong cuộc sống thường ngày, mình không có nhu cầu tiêu xài quá nhiều tiền. Nếu đi mua sắm, mình cũng chỉ thích những món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh, mua về thấy vui vẻ. Cho đến bây giờ, mình chưa có cái túi hàng hiệu nào. Mình không có những khoản mua sắm lớn gì nên cứ sống bình bình làm việc rồi tiết kiệm tiền cho mục tiêu lớn thôi".

Ngoài ra, hiện nay nhiều người trẻ có xu hướng mua sắm tài sản lớn khi còn trẻ và dùng phương thức thanh toán trả góp để dễ dàng huy động dòng tiền hơn. Hậu Hoàng chia sẻ rằng bản thân cũng là một người có cùng quan điểm với hầu hết phần lớn các bạn trẻ. Tuy nhiên, Hậu Hoàng nghĩ rằng nếu vay nợ thì cần tính toán cẩn thận.

"Mình nghĩ rằng không nên bất chấp vay nợ để mua tài sản lớn. Mình sống khá an toàn nên luôn lượng sức mình đặc biệt là trong câu chuyện tiền bạc trước khi mua sắm. Nếu bây giờ bất chấp để mua rồi sống với nợ nần đè nặng, ắt hẳn mỗi ngày mở mắt ra, mình sẽ thấy áp lực lắm", Hậu Hoàng chia sẻ.

Hậu Hoàng cho rằng nếu bất chấp nợ nần để mua tài sản lớn hẳn sẽ áp lực lắm.

Vực dậy sau quãng thời gian trống rỗng, mất động lực

Gần 1 năm qua, sau chương trình Sàn đấu vũ đạo và Sao nhập ngũ có thể thấy Hậu Hoàng có phần yên ắng hơn. Về câu chuyện này, cô bạn đã có những chia sẻ thẳng thắn rằng, bản thân trước Tết 2022 đã rất háo hức. Bởi vì người ta thường nói rằng "năm mới, nhiều điều mới, đây cũng là thời điểm để "bắt tay" chuẩn bị những dự án mới, đặc biệt sau 2 năm Covid biến động.

"Nhưng vừa đúng dịp Tết, mình bị nhiễm Covid còn tận 2 lần. Hậu Covid với mình là khoảng thời gian không mấy vui vẻ, mình bị mất động lực làm việc. Lúc đó, mình thường xuyên cảm thấy trống rỗng, tiêu cực. Không muốn năng lượng đó ảnh hưởng đến mọi người nên mình chọn cách yên ắng nghỉ ngơi và không ra sản phẩm mới. Thay vào đó, mình dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, làm những điều mà mình từng cảm thấy vui nhất, gặp những người bạn với nguồn năng lượng vui vẻ, tích cực để tìm lại cảm hứng. Cũng mất 1 khoảng thời gian kha khá mình mới vực mình dậy nổi và quay trở lại làm việc".

Hậu Hoàng cho rằng nếu bất chấp nợ nần để mua tài sản lớn hẳn sẽ áp lực lắm.

Hậu Hoàng còn được biết đến là cái tên rất hay xuất hiện trên bảng trending YouTube . Đặc biệt, vào đúng ngày 30/1 từ năm 2019 - 2021, cô đã duy trì 3 lần chiếm hạng 1 trending trên YouTube. Thời gian gần đây, khi có rất nhiều ngôi sao mới trong lĩnh vực sáng tạo nội dung ngày càng nổi bật, có một vài ý kiến rằng Hậu Hoàng đang chững lại so với những thành tích nổi bật trước đó của mình.

Tuy nhiên, theo Hậu Hoàng, đối với nghề sáng tạo này, nội dung, ý tưởng và các xu hướng sẽ thay đổi liên tục nên việc không còn "viral" như trước là điều dễ hiểu. "Càng ngày sẽ càng có nhiều bạn trẻ hơn với những cách tiếp cận mới mẻ, sáng tạo hơn rất nhiều. Mình thấy rằng các bạn Gen Z (những người sinh từ 1997-2012) rất giỏi và tài năng. Đôi lúc, mình còn tự hỏi tại sao các bạn ấy có thể nghĩ ra được nhiều ý tưởng sáng tạo đến thế".

 Hậu Hoàng mua ô tô ở tuổi 27, không sắm đồ hiệu trong suốt 5 năm đi làm - Ảnh 5.

Các bạn Gen Z rất tài năng - chia sẻ từ Hậu Hoàng.

"Sóng sau xô sóng trước" là một điều diễn ra gần như tại mọi thời điểm trong cuộc sống này. Hậu Hoàng cũng thẳng thắn chia sẻ rằng bản thân không còn đặt nặng vào chữ "viral". "Những sản phẩm bản thân tạo ra, mình vẫn sẽ luôn làm một cách chỉn chu và tâm huyết nhất có thể. Mình nghĩ rằng được làm những điều mình thích đã là một điều quá tuyệt vời rồi. Mình hy vọng có thể lan tỏa được niềm vui cho những người quan tâm và theo dõi mình".

Bên cạnh đó, Hậu Hoàng cũng bày tỏ một điều "đau đầu" giống như những cô gái đang ngấp ngưỡng 30 khác đó là là thay vì giục có người yêu như xưa , cô bạn đã được mẹ mong ngóng đến chuyện lấy chồng. Câu nói mà Hậu Hoàng thường xuyên được nghe nhất chính là "Sắp 30 tuổi đến nơi rồi mà vẫn không thấy chồng con gì".

"Mình vẫn thấy bản thân còn trẻ, muốn làm việc kiếm tiền rồi đi du lịch khắp nơi trải nghiệm nữa. Cho nên, mẹ và các bác trong nhà mà có đọc bài này thì đừng giục con cưới chồng nữa ạ, tận 2 năm nữa con mới 30, cho con trải nghiệm nốt", Hậu Hoàng cười tươi nói.

Ảnh: FBNV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại