Hậu Giang: Xem xét xử lý vụ “tổ chức tảo hôn” cho bé gái 14 tuổi

SÔNG HẬU |

VKSND thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết lực lượng chức năng đang xem xét, xử lý nghiêm minh đối với những người liên quan đến hành vi “tổ chức tảo hôn” (nếu có) đối với bé gái 14 tuổi và một nam thanh niên.

Chiều 13-9, VKSND thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Vũ Văn A. (SN 1990; ngụ phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Hậu Giang: Xem xét xử lý vụ “tổ chức tảo hôn” cho bé gái 14 tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh G. mang thai được đăng tải lên mạng xã hội

Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên báo chí phản ánh về vụ việc một bé gái 15 tuổi (có quê quán ở thị xã Long Mỹ) mang thai 8 tháng với một thanh niên ngụ cùng địa phương, hiện sắp đến ngày sinh nở nhưng không có cha mẹ, không có chỗ ở, không ai nương tựa, phải ở nhờ nhà người quen cũng đang có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn ở tỉnh Vĩnh Long, Viện trưởng VKSND thị xã Long Mỹ đã chủ động trao đổi với thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra chỉ đạo điều tra viên phối hợp với kiểm sát viên tiếp nhận, xác minh tin báo nói trên.

Kết quả xác minh sơ bộ đã xác định được nội dung báo chí phản ánh là có căn cứ, bé gái có tên là L.N.G (SN 2008; ngụ phường Thuận An, thị xã Long Mỹ) đã bị A. quan hệ tình dục nhiều lần dẫn đến có thai, hiện sắp đến ngày sinh nở.

Cụ thể, vào khoảng tháng 2-2022, G. cùng mẹ ruột đến nhà cậu của A. để chơi. Tại đây, G. và A. quen biết và nảy sinh tình cảm.

Khoảng một tháng sau, gia đình 2 bên biết sự việc nên có tổ chức "bữa cơm ra mắt" cho A. và G. chung sống với nhau. Sau đó, trong quá trình sống chung, mặc dù biết rõ G. mới 14 tuổi nhưng A. vẫn thực hiện hành vi quan hệ tình dục với G. nhiều lần tại nhà cậu của A.

Cậu của A. không cho sống chung nhà nữa nên A. và G. đi lượm ve chai và tiếp tục chung sống với nhau một thời gian dài tại dạ một cây cầu và tại nhà trọ thuộc phường Thuận An; còn mẹ G thì bỏ đi đâu không rõ.

Đến tháng 3-2023, G. mang thai và cả 2 vẫn tiếp tục sống chung với nhau. Đến đầu tháng 6-2023, do phát sinh mâu thuẫn nên G. bỏ đi đến phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long thì được một người dân thương tình nên cho ở nhờ.

Sự việc G. mang thai khi chưa đủ 16 tuổi được người dân phát hiện và đăng tải trên mạng xã hội.

VKSND thị xã Long Mỹ cho biết lực lượng chức năng đang xem xét, xử lý nghiêm minh đối với những người liên quan đến hành vi "tổ chức tảo hôn" cho A. và G. (nếu có). Qua đó, sẽ góp phần vào việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục; đồng thời răn đe tội phạm, đặc biệt là loại tội phạm xâm hại đến trẻ em ở địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại