“Hậu duệ Diệp Vấn” bị loại khỏi Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc sau phát ngôn “điên rồ”

Tiểu Mã |

Võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân đã phải trả giá đắt sau khi gây ra nhiều tranh cãi, trong đó có việc tự nhận mình là “kỳ quan của giới võ lâm”.

Cụ thể, ngày 30/8, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc trong đó có các website XW.QQ và Real01 đã đăng tải thông tin về việc võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân bị xử phạt và bị loại khỏi Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc.

XW.QQ viết: "Trong những năm gần đây, võ thuật cổ truyền Trung Quốc đã bị một số võ sư giả làm cho trở thành trò cười. Người hâm mộ liên tục chế nhạo võ thuật cổ truyền, đặc biệt là cái gọi là võ thuật truyền kỳ do các nhà tổ chức giải đấu ác ý tạo ra. Những trò lố của các võ sư trong các cuộc thi xuyên biên giới và đấu trường tự do đã làm mất uy tín của võ cổ truyền và có ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của võ thuật Trung Quốc trên trường quốc tế.

Sau Mã Bảo Quốc, đến lượt Dư Xương Hoa bị công khai chỉ trích là thành phần cặn bã của làng võ thuật cổ truyền hiện nay. Mới đây, Dư Xương Hoa tự nhận mình là kỳ quan của thế giới võ thuật và khẳng định rằng ông ta và học trò của mình luôn là những người chiến thắng ở những cuộc chiến tự do.

Nhưng mới đây, Liên minh chống giả mạo công phu Trung Quốc đã thông qua những quy định xử phạt đối với Dư Xương Hoa. Theo đó, tất cả mọi danh hiệu trong quá khứ của Dư Xương Hoa đều bị xóa bỏ, bị loại khỏi danh sách thành viên của Hiệp hội võ thuật Trung Quốc, bị loại khỏi ban chấp hành Hiệp hội Vịnh Xuân Quyền tỉnh Giang Tây. Danh sách trọng tài cấp quốc gia, giám định viên Vịnh Xuân quốc gia cũng đều gạch tên Dư Xương Hoa".

“Hậu duệ Diệp Vấn” bị loại khỏi Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc sau phát ngôn “điên rồ” - Ảnh 1.

Dư Xương Hoa bị loại khỏi Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc.

Theo XW.QQ, Liên minh chống giả mạo công phu Trung Quốc là một tổ chức có trụ sở tại Bắc Kinh do võ sư kỳ cựu Lý Kinh Hoa khởi xướng. Các thành viên nòng cốt bao gồm lãnh đạo ở các hiệp hội võ thuật địa phương và một số võ sư gạo cội có uy tín và tên tuổi trong làng võ Trung Quốc.

Từ khi Liên minh chống giả mạo công phu Trung Quốc được thành lập cho đến nay, đã có nhiều võ sư rởm ở Trung Quốc bị xử phạt và Dư Xương Hoa – người tự xưng là "hậu duệ đời thứ ba của Diệp Vấn" có thể coi là trường hợp mới nhất.

Tờ XW.QQ cũng đưa ra bình luận: "Chúng tôi tin rằng sự kiện võ sư Dư Xương Hoa bị xử phạt chắc chắn sẽ là sự răn đe cho những kẻ tồi tệ khác của võ thuật Trung Quốc. Không lâu nữa, võ thuật cổ truyền Trung Quốc sẽ tìm thấy tương lai tươi sáng".

“Hậu duệ Diệp Vấn” bị loại khỏi Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc sau phát ngôn “điên rồ” - Ảnh 2.

Dư Xương Hoa là một trong những võ sư gây tranh cãi nhiều nhất ở làng võ cổ truyền Trung Quốc.

Với Dư Xương Hoa, mới đây nhân vật này đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích sau khi tự nhận mình là "kỳ quan của thế giới võ thuật, là người đi trước thời đại khoảng 20 năm…", dù trước đó võ sư này liên tục để thua ê chề khi đối đầu các võ sĩ hiện đại. Nhiều cư dân mạng đã dùng từ "điên rồ" để nói về phát ngôn của Dư Xương Hoa.

Với việc phải chịu án phạt nặng, không loại trừ khả năng Dư Xương Hoa còn có thể bị cấm tham gia các trận đấu võ theo thể thức tự do trong thời gian sắp tới.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại