Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP

Long Phạm |

Ngay sau khi Hương Giang vừa đăng quang ngôi Hoa hậu chuyển giới 2018, chàng trai này đã trình diễn ca khúc dành tặng riêng cho những cô gái bán dâm là người chuyển giới.

Tối qua (11/3), tập 2 chương trình Sing my song đã lên sóng, với nhiều tiết mục thú vị, gây sốc đến từ các thí sinh vô cùng đặc biệt.

Hồ Hoài Anh phát ngôn đầy ẩn ý khi nghe thí sinh The Face đội Lan Khuê hát

Sing my song tuần này có sự xuất hiện của cặp đôi thí sinh khá đặc biệt: Phan Ngân – Hải Sâm. Trong đó, Phan Ngân vốn là một người mẫu, từng tham gia The Face 2017 dưới tư cách là thí sinh đội Lan Khuê.

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1.

Phan Ngân The Face

Phan Ngân sở hữu nhan sắc lộng lẫy, nhưng ít ai biết rằng, cô hát cũng khá ổn và có kiến thức về âm nhạc. Cô biết sử dụng vibrato, giả thanh và nhả chữ khá giàu âm điệu, màu sắc. Cách Phan Ngân xử lí tiết tấu cũng cho thấy sự văn minh và nghiêm túc.

Tuy nhiên, sau khi trình diễn xong  ca khúc Sắp lớn hết rồi, cặp đôi Phan Ngân – Hải Sâm đã không được giám khảo nào gạt cần lựa chọn.

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 2.

Căp thí sinh Phan Ngân - Hải Sâm không được ai chọn

Nhạc sĩ Giáng Son, người được cho là hợp với chất nhạc của Phan Ngân – Hải Sâm đã từ chối và nói: "Tôi chưa gạt cần chọn các bạn vì tôi cần phải hiểu các bạn đang hát gì khi nghe một ca khúc mới tinh như vậy. Có thể ở dòng nhạc này, các bạn có thể đu đưa một chút, nhưng vẫn phải hát rõ lời.

Phần giai điệu của bài hát này, tôi thấy cũng được. Nhưng tôi muốn một cái gì đó đặc biệt và cá tính hơn".

Tiếp theo Giáng Son, Hồ Hoài Anh cũng nhận xét: "Các bạn diễn rất cool. Bạn nữ có khuôn mặt rất xinh, ăn hình. Đó là cái gần gũi với thị trường.

Tiết mục Sắp lớn hết rồi của Phan Ngân - Hải Sâm

Tuy nhiên, tôi nghĩ cái mọi người kì vọng nhiều hơn ở các bạn là phần hát. Giọng hát của bạn nữ hơi mỏng. Nhìn chung, các bạn hát không rõ nên mọi người khá lo lắng, không biết ở vòng sau có hát được tốt như thế không".

Sau khi nhận xét, Hồ Hoài Anh có động viên: "Hình ảnh của các bạn tốt, bài hát cũng cool. Bây giờ có nhiều ca sĩ nói thật là có hát live được đâu, vẫn nổi tiếng bình thường. Bởi thế nên tôi nghĩ đây không phải chuyện quá buồn, cứ coi như đây là lần các bạn được tham dự và trải nghiệm".

Lời động viên của Hồ Hoài Anh chứa đựng khá nhiều ẩn ý, khiến nhiều khán giả cho rằng, anh đang ngầm đá xoáy Chi Pu.

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 4.

Khán giả tỏ ra quan tâm câu nói của Hồ Hoài Anh

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP

Một trong những tiết mục độc đáo nhất tuần này phải kể tới Hương sắc trời của thí sinh Lê Minh Phương, được thiết kế với giai điệu R&B đầy ngẫu hứng.

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 5.

Thí sinh Lê Minh Phương

Hương sắc trời có lời ca đậm tính xã hội, thời sự và nhân đạo. Theo lời Lê Minh Phương chia sẻ, ca khúc này viết về những người chuyển giới bán dâm. Cậu nói: "Bài hát này, em viết về những cô gái "bán hoa" (tức bán dâm), những cô gái hoạt động về đêm.

Với nhiều người, đây có thể không phải chủ đề mới, nhưng em chọn nó vì trong một lần tình cờ đi uống nước ở một quán sinh tố cùng những người bạn, em đã thấy một vài cô gái như vậy ngồi cạnh mình. 

Em rất xúc động khi một người bạn nói với em rằng, đó không phải phụ nữ mà là đàn ông chuyển giới".

Tiết mục trình diễn của Lê Minh Phương

Ngay sau lời chia sẻ của Lê Minh Phương, chương trình còn phát hẳn một đoạn phim ngắn khá xúc động về nỗi ê chề trong cuộc sống sương gió của những người chuyển giới, phải hoạt động về đêm.

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 7.
Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 8.
Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 9.
Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 10.

Cuộc sống bán dâm ê chề của người chuyển giới được tái hiện lại

Tuy cảm động là vậy, nhưng Hương sắc trời lại bị khán giả tố là đạo nhạc ca khúc Cơn mưa ngang qua của Sơn Tùng M-TP.

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 11.

Khán giả nhận thấy sự giống nhau giữa hai ca khúc

Chuyện đạo nhạc hay không cần xem xét kĩ lưỡng, nhưng đúng là, phong cách biểu diễn, nói năng và từng cử chỉ, hành động của chàng trai này đều khá giống với Sơn Tùng M-TP.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, ca khúc này chỉ có vài đoạn nghe giống Cơn mưa ngang qua, nhưng phần ca từ giàu ý nghĩa và có nội dung rộng lớn hơn nhiều.

Hát về người chuyển giới bán dâm, chàng trai bị nghi đạo nhạc Sơn Tùng M-TP - Ảnh 12.

May mắn cho Lê Minh Phương, Đức Trí đã gạt cần chọn cậu. Lê Minh Phương cũng cho biết, mình đã theo học Đức Trí tới hai khóa sáng tác, nhưng nhạc sĩ không hề nhận ra cậu.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại