Hạt dẻ thóc vào mùa giá 60 nghìn đồng/kg, hương vị núi rừng thơm ngon hút các vị khách

Hồng Nhung |

Vào mùa, hạt dẻ thóc có giá bán 60.000 đồng/kg được rất nhiều người Hà Nội yêu thích và mua về.

Tháng 11 chính là thời điểm hạt dẻ thóc vào mùa. Dọc khắp các tuyến phố tại Hà Nội bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cô bán hàng rong đang gói hạt dẻ thóc lại cho khách. Hạt dẻ thóc vỏ ngoài có màu nâu trầm, vỏ không được nhẵn nhụi như loại hạt dẻ Trùng Khánh.

Khi được làm chín, vỏ hạt dẻ nứt to để dễ dàng lấy được phần hạt bên trong. Nhìn kích thước hạt dẻ rất bé nhưng nhiều người thích loại hạt dẻ thóc này hơn loại hạt dẻ to bởi ăn thơm bùi và có vị ngọt thanh. Nhân hạt chắc và có màu trắng tinh.

 Hạt dẻ thóc vào mùa giá 60 nghìn đồng/kg, hương vị núi rừng thơm ngon hút các vị khách  - Ảnh 1.

Hạt dẻ thóc vỏ ngoài có màu nâu trầm, vỏ không được nhẵn nhụi như loại hạt dẻ Trùng Khánh. Ảnh minh họa.

Một vị khách mua hạt dẻ thóc tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, loại hạt này có hương vị bùi bùi, ngọt thanh, thơm ngon hấp dẫn. Tháng 11 vào mùa thì tháng 12 cũng sẽ hết nên phải tranh thủ mua về thưởng thức, bởi nếu không sẽ phải chờ tới sang năm.

Nhiều địa chỉ online bán hạt dẻ thóc cũng chia sẻ, khách chờ 1 năm mới được ăn lại nên khi vừa đăng bài mở bán đã có người đặt mua. Nhiều người gom mua chung tới cả 10kg cho bõ tiền công vận chuyển nên nhìn chung lượng hàng bán ra hàng ngày rất ổn định. Tranh thủ hạt dẻ lúc đang rộ, nhiều người mua tích trữ để ăn dần. Hạt dẻ để trong tủ lạnh có thể sử dụng được từ 1 - 2 tháng.

 Hạt dẻ thóc vào mùa giá 60 nghìn đồng/kg, hương vị núi rừng thơm ngon hút các vị khách  - Ảnh 2.

Hạt dẻ thóc có hương vị bùi bùi, ngọt thanh, thơm ngon hấp dẫn. Ảnh minh họa.

Không chỉ những người mê hương vị hạt dẻ mua về thưởng thức mà những quán nước, cửa hàng đồ uống cũng đặt loại hạt dẻ này về. Bởi hạt dẻ này có thể xay nhỏ để làm hương liệu cho một số loại đồ uống. Thay vì phải dùng siro, dùng hạt dẻ tươi sẽ dậy vị hơn, đồ uống cũng thơm nồng rất hấp dẫn.

Được biết việc tìm hạt dẻ trong rừng là không dễ. Quả dẻ có nhiều gai sắc nhọn, phải bóc lớp vỏ này mới có thể thu hạt dẻ. Mỗi ngày chỉ có thể thu lượm được 10 - 15kg hạt dẻ. Khác với loại hạt dẻ to Trùng Khánh, hạt dẻ thóc nhỏ cỡ đầu ngón tay, 1.000 hạt mới được 1 cân, nên còn được gọi với cái tên khác là hạt dẻ tí hon.

 Hạt dẻ thóc vào mùa giá 60 nghìn đồng/kg, hương vị núi rừng thơm ngon hút các vị khách  - Ảnh 3.

Hạt dẻ thóc nhỏ cỡ đầu ngón tay, 1.000 hạt mới được 1 cân, nên còn được gọi với cái tên khác là hạt dẻ tí hon. Ảnh minh họa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại