Hành trình Từ Trái Tim đến đảo xa Hòn Sơn và câu nói bất ngờ của đội trưởng phòng chống ma túy

Thu Hường |

Hành trình Từ Trái Tim đến đảo xa Hòn Sơn và câu nói bất ngờ của đội trưởng phòng chống ma túy
Hành trình Từ Trái Tim đến đảo xa Hòn Sơn và câu nói bất ngờ của đội trưởng phòng chống ma túy
Thượng úy Trần Như Ý đang nhận sách quý do Hành trình Từ Trái Tim trao tặng.

Di chuyển đường biển ngay trong đêm 30/6, sáng 1/7, dù mưa to sóng lớn, đoàn Hành trình Từ Trái Tim vẫn cập đảo Hòn Sơn (hay còn được gọi là đảo Hòn Rái) thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Đây là một xã đảo hoang sơ diện tích khoảng 11 km2, với 80% là rừng nguyên sinh. Hơn 2012 hộ gia đình với 8120 nhân khẩu ở đây chủ yếu sống dựa vào biển. Đời sống nhân dân, cán bộ chiến sĩ còn nhiều khó khăn. Vì thế, khi nhận những cuốn sách được trao gửi bởi Hành trình Từ Trái Tim (do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng), người dân, chiến sĩ trên đảo đều tỏ ra rất xúc động.

Cảm động tấm chân tình của Hành trình Từ Trái Tim

Nói về cảm xúc khi đón đoàn Hành trình Từ Trái Tim, Thượng tá Đỗ Công Nhựt - Chính trị viên Đồn Biên phòng Hòn Sơn cho biết: "Đây là điều rất đáng quý bởi phải đi ra đảo, người ta mới hiểu đường biển khó khăn vất vả đến nhường nào. Bản thân chúng tôi là những người làm nhiệm vụ mà nhiều lần đi biển cũng say sóng, nôn ói nhiều. Tôi thấy các bạn trong đoàn công tác đi biển trong thời tiết khó khăn, đi nhiều ngày vượt hàng nghìn hải lý mà vẫn giữ được tình cảm, sự nhiệt huyết khi đến với vùng đảo Hòn Sơn. Tấm chân tình này khiến anh em chiến sĩ vô cùng cảm động".

Hành trình Từ Trái Tim đến đảo xa Hòn Sơn và câu nói bất ngờ của đội trưởng phòng chống ma túy - Ảnh 1.

Thượng tá Đỗ Công Nhựt: Tấm chân tình của Hành trình Từ Trái Tim khiến anh em chiến sĩ vô cùng cảm động.

Nói về cuộc sống trên đảo, Thượng tá Nhựt cho biết anh em chiến sĩ vẫn luôn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là họ luôn xác định phải vượt qua để làm tốt nhiệm vụ.

"Có những công việc hoặc chuyện gia đình chúng tôi cần đi tàu về đất liền nhưng vì biển động hoặc không có tàu bè thì không đi được. Khó khăn này không chỉ có chúng tôi mà tất cả cán bộ chiến sĩ Hải quân, Đồn Biên Phòng trên các hòn đảo khác cũng như vậy và chúng tôi phải xác định vượt qua tất cả khó khăn ấy, yên tâm công tác, tin tưởng vào hậu phương ở đất liền".

Sinh sống, công tác ở nơi xa, điều kiện vật chất, tinh thần còn nhiều thiếu thốn, kiến thức và sách chính là món quà quý mà các chiến sĩ nơi đây luôn đón đợi. Theo Thượng tá Nhựt, dù ở đơn vị đã có nhiều sách nhưng sách về các danh vĩ nhân trong lĩnh vực kinh tế, sách dạy làm giàu thì vẫn còn thiếu.

"Đối với chúng tôi là những người công tác lâu dài thì không nói, nhưng chắc chắn những cuốn sách này rất cần thiết cho các chiến sĩ nghĩa vụ muốn khởi nghiệp làm giàu. Việc làm giàu là ao ước của tất cả các chiến sĩ khi rời quân ngũ. Chắc chắn họ sẽ đọc kỹ 5 cuốn sách này và tìm hiểu, cố gắng để thực hiện ước mơ cao hơn của mình. Đây sẽ là những cuốn sách truyền đến khát vọng, ước mơ không chỉ cho chiến sĩ ở đảo xa mà còn đúng với tất cả thanh niên Việt", Thượng tá Nhựt nói.

Mong Hành trình Từ Trái Tim sẽ tặng thêm sách dạy bảo vệ môi trường

Nhận xét về chuyến đi biển đảo của Hành trình Từ Trái Tim, Thượng uý Trần Như Ý - Đội trưởng đội Phòng chống Ma tuý Hòn Sơn cho biết: "Chúng tôi rất cảm ơn đoàn đã đi chặng đường rất dài để đến đây truyền cảm hứng khởi nghiệp cũng như kiến thức quý đến bà con nhân dân và chiến sĩ trên đảo. Đây là một chương trình rất nhân văn".

Theo Thượng uý Trần Như Ý, ở đơn vị anh cũng có tủ sách để cán bộ chiến sĩ thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu. Tuy nhiên, sách về kinh tế thì lại không có. Trong khi đó, đơn vị có nhiều chiến sĩ nghĩa vụ, sẽ ra quân trong nay mai. Đây sẽ là những cuốn sách quý giúp họ khởi nghiệp làm giàu.

Hành trình Từ Trái Tim đến đảo xa Hòn Sơn và câu nói bất ngờ của đội trưởng phòng chống ma túy - Ảnh 3.

Thượng úy Trần Như Ý mong Hành trình Từ Trái Tim có thêm sách tặng nói về bảo vệ môi trường.

Rồi anh bất ngờ đề nghị: "Đối với đoàn viên thanh niên trên đảo, những cuốn sách này không chỉ cung cấp tri thức mà còn truyền động lực lập thân, lập nghiệp. Tuy nhiên, tôi nghĩ vẫn nên có thêm một cuốn nói về bảo vệ môi trường vì muốn phát triển kinh tế bền vững thì phải gắn với bảo vệ môi trường".

Một người thầy giáo quê Thanh Hóa, hiện đã công tác trên đảo Hòn Sơn 12 năm, cũng chia sẻ: "Sách viết về cuộc đời, việc khởi nghiệp của danh vĩ nhân khó tìm. Vì vậy, việc mang những cuốn sách đến đảo xa có rất nhiều ý nghĩa, nhất là đối với người trẻ. Tuy nhiên, tôi cũng mon đoàn sẽ tiếp tục mang những cuốn sách này đến các trường THCS, THPT tại tất cả các vùng sâu, vùng xa, nơi khó khăn khác trên toàn đất nước Việt Nam để nhân rộng hơn tinh thần khởi nghiệp".

Sau chuyến đi đến Hòn Sơn, đoàn Hành trình Từ Trái Tim quay lại Phú Quốc, kết thúc chặng đường đến với vùng hải đảo trong năm 2019.

Vào tháng 8-9 tới đây, đoàn sẽ tiếp tục đến trao sách ở các vùng khó khăn thuộc Đồng bằng Sông Mê Kông. Trong năm 2020, đoàn sẽ đến với quần đảo Trường Sa.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Hành trình Từ Trái Tim đến đảo xa Hòn Sơn và câu nói bất ngờ của đội trưởng phòng chống ma túy - Ảnh 6.
download app
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên