Hành trình mang bầu, sinh con vất vả của người mẹ cao 1m47

Thảo Nguyên |

Họ thậm chí còn không dám tin ở mắt mình nên đã phải thử đi thử lại hàng chục que thử thai. Cuối cùng que thử nào cũng cho ra kết quả như mong đợi.

Mang bầu và đi đẻ luôn là một hành trình đáng nhớ đầy vất vả nhưng cũng không ít niềm vui, niềm hạnh phúc của bất cứ bà mẹ trẻ nào. Và bà mẹ trẻ Ngô Thị Hồng Nhung, 21 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội cũng không ngoại lệ.

Vợ chồng Hồng Nhung quen nhau được 3 năm thì làm đám cưới. Tuy nhiên sau kết hôn mặc dù không kế hoạch gì và luôn mong ngóng có con yêu về nhưng 9 tháng sau cưới, họ mới có tin vui 2 vạch.

Bởi thế mà ngày biết tin vui bầu bí, 2 vợ chồng trẻ đều rất vui mừng. Họ thậm chí còn không dám tin ở mắt mình nên đã phải thử đi thử lại hàng chục que thử thai. Cuối cùng que thử nào cũng cho ra kết quả như mong đợi.

Hành trình mang bầu, sinh con vất vả của người mẹ cao 1m47 - Ảnh 1.

Hai mẹ con Hồng Nhung đang ở cữ (Ảnh: NVCC)

Suốt thời gian bầu bí, Hồng Nhung không ốm nghén và không phải kiêng khem như nhiều mẹ bầu khác. Cô vẫn ăn uống bình thường theo nhu cầu của cơ thể để đáp ứng đủ dưỡng chất trong thai kỳ. Vì thế mẹ bầu tăng được 13kg còn em bé trong bụng khi sinh ra được 3,6kg.

“Em đi khám thai kỳ đều đặn, mọi thứ bình thường nên vợ chồng thấy rất yên tâm. Tuy nhiên khi ở 39 tuần 3 ngày, em đi siêu âm thì bác sĩ nói tim con đập chậm. Bởi thế để cẩn thận và an tâm nhất, em nhập viện theo dõi. Rất may mắn con không có vấn đề gì bất thường nữa. Do gần đến ngày lâm bồn nên em cũng quyết định ở lại viện chờ sinh luôn”, bà mẹ trẻ này chia sẻ.

Sản phụ 21 tuổi này cho biết, do bản thân có chiều cao khiêm tốn, chỉ cao 1m47, bác sĩ kiểm tra xương chậu lại thấp và hẹp. Trong khi đó, em bé trong bụng lại gần 4kg nên Nhung biết mình không có khả năng sinh thường, phải chuyển sang sinh mổ.

Hành trình mang bầu, sinh con vất vả của người mẹ cao 1m47 - Ảnh 2.

Ông xã Hồng Nhung cũng giúp phụ chăm con ở cữ rất nhiều để vợ có thời gian nghỉ ngơi (Ảnh: NVCC)

Sau khi từ bệnh viện về nhà ở cữ, do vẫn đau vết mổ nên Nhung gặp khá nhiều khó khăn để chăm con. Hơn nữa do đầu ti ngắn nên mẹ trẻ này thường phải ngồi dậy cho con ti chứ bé không chịu ti nằm. Thế nên Nhung cảm thấy khá mệt mỏi. Tuy nhiên rất may Nhung được mẹ chồng và chồng hỗ trợ chăm sóc con sơ sinh rất nhiều nên vẫn có thời gian nghỉ ngơi.

Đặc biệt ở cữ, thay vì chỉ ăn thịt rang nghệ khô khan như nhiều sản phụ chia sẻ, Nhung lúc nào cũng được người nhà chăm sóc đầy đủ dưỡng chất với đa dạng thực phẩm như thịt lợn, bò, gà, trứng, tôm, cua. Ngoài ra, Nhung cho biết còn uống thêm ngũ cốc để sữa mẹ đặc và thơm hơn.

Hành trình mang bầu, sinh con vất vả của người mẹ cao 1m47 - Ảnh 3.
Hành trình mang bầu, sinh con vất vả của người mẹ cao 1m47 - Ảnh 4.

Hiện tại bé mới sinh nhà Nhung đã 1 tháng 27 ngày (Ảnh: NVCC)

Hiện tại bé mới sinh nhà Nhung đã 1 tháng 27 ngày. Trộm vía con ăn ngoan, ngủ ngoan, không quấy khóc đêm. Chia sẻ về niềm hạnh phúc và những thay đổi khi có con, bà mẹ trẻ Sóc Sơn tâm sự: “Có con là niềm hạnh phúc lớn nhất của người mẹ. Tuy nuôi con nhỏ có rất nhiều nỗi sợ nhưng sợ nhất vẫn là mỗi lúc con ốm. Mặc dù vậy, cuộc sống của 2 vợ chồng em từ khi có con rất vui và nhiều đổi khác. Mỗi ngày dù bận rộn hơn nhưng chúng em luôn dành thời gian trò chuyện, vui chơi với con để lắng nghe, biết con muốn gì và không muốn gì. Em thật sự chỉ mong con được khỏe mạnh bình an, còn mọi vất vả khác sẽ dễ dàng vượt qua được”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại