Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu

Ngân Hà |

Nhóm học sinh lớp 9 thuê homestay ở Bà Rịa – Vũng Tàu để nghỉ ngơi nhân dịp nghỉ hè. Tuy nhiên, chủ homestay không ngờ phải nhận lại bãi “chiến trường” chỉ sau một đêm.

Mới đây, chủ một homestay khá nổi tiếng - địa chỉ mà nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn để lưu trú, nghỉ dưỡng mỗi lần đến với thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu đã chia sẻ bài viết gây nhiều tranh cãi - "tố" nhóm học sinh lớp 9 thiếu ý thức.

Được biết, mục đích ban đầu của người chủ khi mở Homestay là mong muốn có một nơi bình yên đúng nghĩa, chỉ có cỏ cây hoa lá và tiếng chim hót để khách nghỉ ngơi thư giãn.

Tuy nhiên, văn hóa ăn uống, vui chơi, nhậu nhẹt ồn ào của một bộ phận khách đến nghỉ dưỡng đã dần làm chính chủ nhà rơi vào hoàn cảnh loay hoay chẳng biết phải xử lý thế nào.

Chủ nhà nghỉ chia sẻ: "Nếu không cho khách ăn uống thì rất không nên, nhưng quả thật có nhiều nhóm khách quá bất lịch sự, nhậu nhẹt say sưa ồn ào quá mức làm phiền hàng xóm và các vị khách khác và khiến tôi mất ngủ nhiều đêm, tôi quá ngán ngẩm...

Chính vì thế tôi đã quyết định tăng phụ thu dịch vụ ăn uống để sàng lọc khách.

Hôm 3/6 vừa qua, nhóm học sinh lớp 9 cùng một số bà mẹ đã đến Homestay. Khi các em đặt phòng, tôi đã dặn kỹ các em phải đọc thông tin cần thiết tôi đăng trên fanpage và cả chi phí dịch vụ. Sau đó tôi cũng trao đổi trực tiếp với các bà mẹ và đồng ý bớt chi phí nấu nướng.

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chủ nhà đang rất hoang mang bởi sự quậy phá của bộ phận khách thiếu ý thức mà chủ yếu là các bạn trẻ.

Tôi thấy thật lạ về bọn trẻ ngày nay và càng lạ lùng hơn về cách các bà mẹ cư xử và nuông chiều bọn trẻ con: 4 bà mẹ loay hoay nấu nướng tất bận cho 23 đứa con đã lớn cả trai lẫn gái.

Không hề có bé nào ra phụ mẹ dù chỉ là chút việc vặt, tới lúc dọn bàn ăn uống chính tôi phải hối thúc bọn trẻ trai kê bàn ghế thì chúng mới làm, sau đó các bà mẹ lại lăn vào dọn rửa đống hổ lốn của bọn trẻ như một đầy tớ tận tụy và chuyên cần.

Chuyện đáng lẽ không có gì nếu như tôi không phát hiện bọn trẻ mang cơm, thức ăn lên giường và làm đổ đầy cơm, thịt gà lên chăn ga, gối nệm, sàn phòng là một đống rác hổ lớn vừa vỏ lon nước suối, nước ngọt, vỏ bánh kẹo. Quạt, máy lạnh mở hết ga rồi bỏ đi chơi.

Sau đó, tới 11 giờ đêm bọn trẻ bắt đầu bày đồ ăn, bia bọt nhậu trong nhà gỗ và la hét om sòm, các bà mẹ thì vẫn cung cúc tận tụy phục vụ các con với niềm mê say hạnh phúc.

Tôi đã ra nhắc nhở và có cả la mắng bọn trẻ vì đã 12 giờ đêm. Tôi không đồng ý cho bọn trẻ ăn uống trong nhà gỗ chung với chăn ga gối nệm, nhưng chúng đã lỡ bày tiệc nên tôi đành chấp nhận lời hứa sẽ dọn dẹp sạch sẽ của chúng.

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu - Ảnh 4.

1 vài hình ảnh tại nhà nghỉ sau khi đón nhóm khách trẻ thiếu ý thức.

Gần 1 giờ sáng, có lẽ do tác dụng của bia và cả việc chúng hút cái gì đó mà có khói bay mù mịt mà chúng bị kích thích cực độ, la hét ngày càng om sòm, nhảy dậm tưng tưng trên gác đến mức các thanh gỗ gãy răng rắc, sau đó là làm sập giường gỗ sồi, sập kệ đựng khăn và rớt tivi, lấy khăn tắm lau sàn nhà bếp. 

Tôi buộc phải cúp cầu dao điện nguyên khu homestay để chúng tụt cảm xúc và chấp nhận đi ngủ.

Hôm sau, bốn bà mẹ, ông tài xế đã ào ào tranh cãi gay gắt với tôi và không chấp nhận chi phí đền bù cùng việc tôi quyết định áp dụng mức phí nấu nướng, ăn uống tăng đã thông báo trước.

Mọi chuyện trở nên quá tệ hại khi các bà mẹ không ai nhận ra sai lầm trong việc chiều con vô lối của mình, những người lớn ấy ào ào tấn công tôi và mang đủ mọi lý lẽ để bảo vệ việc bọn trẻ.

Khi tôi bắt đền cái khăn tắm họ đã dùng để lau sàn bếp, lau chân giá 120 nghìn, bằng đúng giá tôi đã mua thì họ gào lên phản đối. Tôi ước gì biết địa chỉ nhà các bà mẹ, tôi sẽ gửi tặng họ cái khăn đó đến để họ tiếp tục xài.

Đêm qua lũ nhỏ đã đồng loạt đánh giá Homestay của tôi 1 sao với đủ mọi lời lẽ tệ hại rằng Homestay chặt chém và cả vụ cái khăn... Tôi chỉ cười buồn".

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu - Ảnh 5.

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu - Ảnh 6.

Những bình luận không hay về homestay.

Cần uốn nắn, tạo cho con cái thói quen tự lập hơn là cứ nâng niu chúng như những viên ngọc

Bài viết này của chủ Homestay sau khi được chia sẻ lại tiếp tục làm nổ ra một cuộc tranh cãi giữa nhóm học sinh và chủ nhà.

P.N, một em học sinh trong nhóm phản bác: "Những cái tụi con làm, tụi con đền, nhưng cô lấy giá cắt cổ quá, lợi dụng cơ hội rồi gọi giang hồ lên khoá cửa đòi tiền, lúc công an tới thì bảo không có chuyện gì!"

Em N.N.K cũng lên tiếng sau bài "kể tội" của chủ Homestay: "Tụi mình sai nhưng về cái chuyện giá cắt cổ đó thì không phải bàn nữa, khăn thì trong phòng không có một cái, tivi thì lúc nhận phòng đã xem không được rồi."

Theo tìm hiểu, được biết, chủ nhà đã thu tổng chi phí là 1,5 triệu cho việc khách sử dụng bếp, lò nướng, ga, than, gia vị, đồ dùng, mọi thứ ở Homestay cho 3 bữa ăn, 1 buổi tiệc đêm/27 người, vị chi 55.000/người/4 bữa.

Còn phạt đoàn 1 triệu là do làm gãy sàn gỗ, sập giường, kệ và làm rớt cả tivi xuống.

Chủ nhân bài viết cho biết, chị đã trăn trở rất nhiều, sau 3 đêm mất ngủ vì quá buồn phiền và mệt mỏ, chị đã quyết định chia sẻ bài viết: "Thời gian vừa rồi, tôi đã định đóng cửa Homestay, quả thật đang đi ngược lại với định hướng và mục đích ban đầu của riêng tôi.

Đồng thời, sau sự việ này, tôi rất thất vọng về nhân cách, suy nghĩ của một bộ phận cha mẹ có điều kiện nhưng cách giáo dục con lại giống như những bà mẹ đã đến Homestay.

Chính họ đã góp phần tạo dựng nên một thế hệ trẻ vô cảm, chỉ biết đè đầu cưỡi cổ cha mẹ, kỹ năng sống là số không cũng như ý thức trách nhiệm vô cùng kém cỏi đối với cộng đồng, xã hội.

Tôi thật sự muốn viết nhiều hơn, muốn nói thật nhiều về thực trạng đa phần trẻ em ngày nay và lỗi đa phần do các bậc cha mẹ quá nuông chiều, không uốn nắn con mình nhưng tôi quá mệt mỏi và tuyệt vọng..."

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu - Ảnh 7.

Các bậc làm cha làm mẹ cần biết rằng, ngọc dù quý nhưng càng mài càng sáng, hơn là cứ ấp ôm thì viên ngọc ấy ngày càng thui chột, trở lại thành đá thường mà thôi (Ảnh minh họa)

Đôi bên vẫn chưa có sự đồng thuận, thống nhất, tuy nhiên câu chuyện này khiến nhiều người suy ngẫm về vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

Một điều đáng nói là những đứa trẻ được bố mẹ nuông chiều và bao bọc quá mức sẽ  khó hình thành ý thức, mà khi không có ý thức, đứa trẻ đó không biết sắp xếp cuộc sống của chúng, chúng trở thành những con gà công nghiệp trong chính gia đình của mình.

Đặc biệt sự nuông chiều thái quá của một số bà mẹ còn gây nguy hiểm đến sự phát triển tâm sinh lý, đặc biệt khi con bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi dậy thì. 

Với các cách nuông chiều như nhiều gia đình hiện nay, chúng ta sẽ phải đối mặt với một thế hệ không có định hướng, không biết sắp xếp cuộc sống, thiếu trách nhiệm và ngơ ngác trước những thay đổi của cuộc sống.

Do đó, quan tâm, lo lắng cho con trong từng chặng đường đi là tình cảm của người làm cha làm mẹ, nhưng để con tự tin hơn, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và là chỗ dựa cho bản thân khi tuổi già thì rất cần sự uốn nắn, tạo cho con thói quen tự lập hơn là cứ nâng niu chúng như những viên ngọc.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên