Hàng xóm khoe con dâu biếu Tết 30 triệu, tôi đang bối rối thì mẹ chồng nói 1 câu bất ngờ

Lam Giang |

Vợ chồng tôi biếu bố mẹ chồng 2 triệu tiêu Tết, vì vậy khi nghe tâm sự của bác hàng xóm, tôi không tránh khỏi ngượng ngùng.

Chiều cuối năm, tôi và mẹ chồng đang ngồi ngoài sân gói giò, vừa làm vừa nói chuyện rôm rả thì bác Thanh hàng xóm đi qua. Mẹ tôi mời bác vào chơi. Tôi nhanh nhảu chào bác, bác khen: "Con dâu chị Thu mau mồm miệng ghê".

Mẹ chồng tôi và bác Thanh ngồi nói chuyện xoay quanh chủ đề ngày Tết. Dần dà, bác Thanh khoe năm nay vợ chồng con trai, con dâu biếu bác 30 triệu đồng tiêu Tết. Bác tự hào kể, con dâu bác rất nhanh nhẹn, tháo vát, làm kinh tế giỏi. Hai vợ chồng anh chị buôn bán tốt lắm nên chẳng phải Tết mà thỉnh thoảng lại biếu bố mẹ tiền.

"Rồi chúng nó còn sắm Tết hết cho nhà tôi, nào là đào, quất, bánh kẹo, hoa quả, bánh chưng, giò, gà,… không thiếu thứ gì chị ạ. Cho nên là Tết tôi nhàn lắm, con dâu lo hết", bác Thanh hào hứng kể.

Hàng xóm khoe con dâu biếu Tết 30 triệu, tôi đang bối rối thì mẹ chồng nói 1 câu bất ngờ - Ảnh 1.

Năm nay kinh tế khó khăn, vợ chồng tôi chỉ biếu được bố mẹ 2 bên mỗi bên 2 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Những lời bác hàng xóm nói làm tôi ngại vô cùng. Vợ chồng tôi chỉ là nhân viên văn phòng, thu nhập đủ nuôi con, ăn tiêu đi rồi còn dư dả chút ít tiết kiệm phòng lúc ốm đau, bệnh tật hay có việc cần dùng. 

Năm vừa rồi dịch bệnh hoành hành, kinh tế lại càng khó khăn, lương thưởng bị cắt giảm không ít nên chúng tôi phải khéo vun vét, cắt bớt một số khoản chi thì mới đủ. Do đó thay vì biếu 3 triệu như mọi năm, năm nay vợ chồng tôi chỉ biếu bố mẹ hai bên mỗi bên 2 triệu.

Có lẽ, mẹ chồng nhìn thấy nét bối rối trên gương mặt tôi nên bác Thanh vừa dứt lời thì bà cười xòa. Tay đảo chảo thịt trên bếp, miệng bà bảo: "Nhất chị rồi đấy. Nhưng con cái đứa có thì mừng, đứa không có thì thương. Con cái nhà em thì không kiếm tiền được như các cháu nhà chị, nhưng chúng nó ngoan ngoãn, biết cư xử lắm chị ạ. Người làm cha, làm mẹ như chị em mình chỉ mong sao các con khỏe mạnh, hạnh phúc là mừng nhất chị nhỉ?".

Hàng xóm khoe con dâu biếu Tết 30 triệu, tôi đang bối rối thì mẹ chồng nói 1 câu bất ngờ - Ảnh 2.

Tôi rất hạnh phúc khi có một người mẹ chồng tâm lý. (Ảnh minh họa)

Rồi mẹ chồng tôi và bác Thanh gật gù, tiếp tục nói chuyện ngày Tết vui vẻ. Tôi ngồi cạnh mà cảm thấy mát lòng vì câu nói của mẹ chồng. Biết bao nhiêu chị em cứ đến mùa Tết là ca thán chuyện mẹ chồng – nàng dâu với những giai thoại tưởng chừng như ở trong phim mới có. Tôi thật may mắn vì có một người mẹ chồng tâm lý, yêu thương và cảm thông cho các con.

Tôi thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi một người mẹ thứ hai tuyệt vời như thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại