Hàng xóm hỗ trợ nơi ở, nhu yếu phẩm cho người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini

Tuyết Mai, Đình Hưng |

Sau vụ cháy, bà con khu phố đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, nơi ở, mong sao chia sẽ những mất mát, khó khăn với những nạn nhân vụ cháy.

Không tiền, không đồ đạc, không chỗ ở, nhà cháy, tài sản mất hết nhưng gia đình anh Nguyễn Văn Thắng, nạn nhân vụ cháy chung cư mini, không đơn độc. Hàng xóm láng giềng mỗi người một tay một chân hỗ trợ gia đình anh, nhất là dành căn phòng cho vợ chồng anh ở tạm.

Nhiều hộ dân sống xung quanh khu nhà bị cháy cũng đã tự nguyên dành phòng trống để hỗ trợ các gia đình không có tiền thuê nhà vào ở tạm. Người có nhiều hỗ trợ nhiều, người có ít hỗ trợ ít đã dành gạo, sữa, quần áo, giầy dép trong nhà để hỗ trợ cho các gia đình, đặc biệt là các cháu nhỏ. Tình xóm giềng ấm áp cũng an ủi phần nào các gia đình, những người hiện chẳng còn gì ngoài đôi bàn tay trắng, mất người thân hay người thân nguy kịch trong bệnh viện.

Thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo UBND Quận Thanh Xuân triển khai công tác hỗ trợ cho các hộ gia đình. Mỗi cá nhân sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng trong thời gian 6 tháng để thuê nhà, hỗ trợ toàn bộ chi phí bệnh viện với người bị thương và hỗ trợ mỗi cháu 5 triệu đồng mua sách vở mới.

Trong ngày 13/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổng kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, đặc biệt là chung cư mini. Yêu cầu, hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ cơ sở khắc phục ngay các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy. Báo cáo đề xuất giải pháp, biện pháp xử lý, khắc phục trước ngày 30/10/2023.

UBND quận Thanh Xuân phối hợp với Công an Thành phố làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phường Khương Đình, kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan nếu có, báo cáo trong tháng 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại