Hàng xóm có dịch, láng giềng Nam Định tạm dừng đón du khách từ 1/5

H.Nguyên |

Kể từ hôm nay 1/5 cho đến khi có thông báo mới, Nam Định sẽ tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng… trên địa bàn tỉnh.

Nam Định sẽ tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng… trên địa bàn tỉnh. (ảnh minh hoạ)

Nam Định sẽ tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng… trên địa bàn tỉnh. (ảnh minh hoạ)

Đó là một trong những nội dung công văn được số 239/UBND-VP7 củaUBND tỉnh Nam Định mới ban hành.

Theo đó, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu thủ trưởng các ban, ngành, huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, thể dục thể thao tập trung đông người; các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán Bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng…

Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc trách nhiệm quản lý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng.

Không đi du lịch ra ngoài tỉnh, nhất là đến các địa phương đang có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện.

Các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn phối hợp ngành Công an rà soát, lập danh sách đối với các trường hợp là hành khách trên các chuyến bay, xe khách, có liên quan đến các địa điểm có ca bệnh COVID-19 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và thông tin của Sở Y tế.

Rà soát, yêu cầu khai báo y tế và theo dõi sức khoẻ đối với các trường hợp từng đi qua/trở về từ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam hiện đang có mặt tại địa phương từ 15-4-2021.

Rà soát các trường hợp người Nam Định đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của các tỉnh, thành phố trở về địa phương từ 15-4-2021. Yêu cầu tự theo dõi sức khoẻ tại nhà và thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có dấu hiệu bất thường.

UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu Sở Y tế Nam Định, khẩn trương hướng dẫn các huyện, thành phố lập danh sách, thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà đối với từng trường hợp theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chỉ đạo các đơn vị y tế tổ chức rà soát, truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xét nghiệm nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng kịp thời và xử lý triệt để ổ dịch.

Đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, thuốc và phương án sẵn sàng đáp ứng với tình hình dịch bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại