Hãng tàu cao tốc chuyên chở khách ra Phú Quốc hụt hàng chục tỷ đồng doanh thu vì du lịch ảm đạm

Hà My |

Lượng khách du lịch Phú Quốc giảm mạnh trong thời gian vừa qua với nhiều nguyên nhân như giá cả đắt đỏ, mưa bão, cảnh quan thiên nhiên dần biến mất... Những yếu tố đó khiến kết quả kinh doanh của hãng tàu Superdong Kiên Giang sa sút.

Hãng tàu cao tốc chuyên chở khách ra Phú Quốc hụt hàng chục tỷ đồng doanh thu vì du lịch ảm đạm - Ảnh 1.

Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang (SKG) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2023.

Theo đó, doanh thu thuần kỳ này của Superdong là 91 tỷ đồng, giảm 20,5% so với cùng kỳ năm trước (giảm 23,5 tỷ đồng).

Superdong cho biết, nguyên nhân khiến doanh thu công ty giảm mạnh là do các phương tiện thông tin truyền thông đã đưa tin về việc du lịch tại phú Quốc thường bị chặt chém, giá cao,... dẫn đến du khách chuyển địa điểm đến tới nơi có chi phí thấp hơn.

Thứ hai, thời tiết trong quý 3/2023 mưa bão kéo dài liên tục, đặc biệt vào cao điểm mùa hè và lễ 2/9, khiến Superdong phải dừng hoạt động đồng bộ tất cả các tuyến, lượng khách hủy chuyến rất nhiều, đồng thời hành khách đã di chuyển ra tới đảo thì bị mắc kẹt không về được. Từ đó dẫn đến tâm lý khách hàng rất sợ du lịch vào mùa mưa bão.

Trước những yếu tố tiêu cực ở tầm vĩ mô, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã họp cùng các sở, ngành có liên quan để tìm giải pháp phục hồi du lịch Phú Quốc.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Superdong cũng đã lên kế hoạch phân bổ lại lịch hoạt động các tuyến phù hợp với lượng khách hiện tại để tối ưu hóa chi phí, đồng thời triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại kích cầu du lịch.

Hãng tàu cao tốc chuyên chở khách ra Phú Quốc hụt hàng chục tỷ đồng doanh thu vì du lịch ảm đạm - Ảnh 2.

Doanh thu giảm khiến lợi nhuận kỳ này của Superdong giảm xuống 7,8 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Superdong đạt doanh thu 340 tỷ đồng và lãi 76 tỷ đồng. Doanh thu và lợi nhuận Superdong tăng trưởng 4,6% và 54% so với năm ngoái nhờ quý 1 và quý 2 lãi lớn.

Hãng tàu cao tốc chuyên chở khách ra Phú Quốc hụt hàng chục tỷ đồng doanh thu vì du lịch ảm đạm - Ảnh 3.

Theo thống kê, dịp lễ 2/9 , Phú Quốc chỉ đón hơn 19.000 lượt khách lưu trú, giảm gần 40% so với cùng kỳ. Công suất phòng chỉ đạt khoảng 27%. Thống kê của địa phương cho biết, du khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không chiếm khoảng 60%, đường tàu khoảng 40%. Tuy nhiên các chuyến bay, chuyến tàu đang vắng khách.

Nhiều du khách phản hồi Phú Quốc đã mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Cảnh quan thiên nhiên dần biến mất. Hạ tầng đô thị chưa đáp ứng nhu cầu phát triển, du khách không quá mặn mà quay lại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại