Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết!

Mai Tiên |

Thấy được sự vất vả của các chiến sĩ làm nhiệm vụ trong KTX cách ly, rất nhiều sinh viên đã tình nguyện ở lại dọn dẹp và quyên góp đồ ăn, nhu yếu phẩm cần thiết.

Trong gần 1 tháng qua, Ban Quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông tin đến sinh viên đang lưu trú rời đi trong thời gian này để khu vực của kí túc xá sẽ được UBND thành phố "mượn" để thành lập khu cách ly, đối phó với dịch bệnh Covid-19. Nhiều sinh viên đã di dời trong thời gian ngắn, cùng nhau dọn dẹp để khiến KTX thành nơi thoải mái nhất cho người cách ly vào ở.

Không chỉ sinh viên trong trường mà sinh viên bên ngoài, du học sinh cũng đã cố gắng giúp đỡ bằng việc gửi đồ tiếp tế, gửi nguyên vật liệu hay cùng nhau dọn dẹp... Dù ít hay nhiều nhưng mỗi việc làm đã giúp thời gian cách ly của nhiều người trở nên thoải mái đồng thời truyền đi năng lượng tích cực trong thời gian dịch bệnh.

Hai du học sinh quyên góp tiền mua 20 quạt điện và 20 ấm siêu tốc tặng cán bộ KTX

Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 1.
Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 2.

Hai du học sinh quyên góp quạt siêu tốc và ấm điện tặng cho cán bộ KTX.

 Hai bạn Thảo và Uyên là du học sinh theo học tại Trường Đại học Central Florida tại Florida, Mỹ. Sau những ngày sống cách ly, hai bạn đã quyết định mua tặng quạt điện và ấm đun vì muốn góp sức cho cộng đồng cũng như bày tỏ sự biết ơn của mình.

Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 3.

Chân dung 2 nữ du học sinh dễ thương.

Lâm Thảo chia sẻ: "Mình thật sự rất cảm động vì sự tận tâm của bác sĩ ở đây. Mỗi ngày tụi mình đều được khám sức khỏe 2 lần/ngày và ai cũng hỏi han tận tình xem tụi mình cần gì không. Mình mong là hành động nhỏ của mình sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cũng như mang lại hình ảnh tốt cho các bạn du học sinh. Cùng chung tay đuổi dịch nhé!".

Nhóm bạn sinh viên góp nước rửa tay khô, Vitamin C, túi rác sinh học và nhiều thực phẩm khác

Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 4.

Cả team cùng hợp sức tặng rất nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, không quên kèm lời nhắn siêu dễ thương.

Thấy được nỗi vất vả của chiến sĩ trong khu cách ly, nhóm bạn trẻ đã cùng nhau quyên góp rất nhiều đồ như 9 bình nước rửa tay, 20 thùng sữa vinamilk, 30 túi rác sinh học... Mỗi vật phẩm đều được gửi tận tay các chiến sĩ kèm lời nhắn nhủ dễ thương.

Cô bạn Thúy Vy chia sẻ: "Đầu tuần, cả team mình đọc được rất nhiều thông tin về điều kiện sinh hoạt của các cô chú làm công tác ở ĐHQG. Ngay lập tức cả nhóm đã tụ lại tìm cách góp sức. Mong là mọi người có thể cùng nhau chung sức lần này, trở thành hậu phương vững chắc cho những cán bộ đang phải chiến đấu với dịch bệnh".

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM tình nguyện ở lại dọn dẹp, quyên góp nhu yếu phẩm cho người cách ly

Nhằm phục vụ công tác cách ly, có một đội tình nguyện viên cực kỳ hùng hậu đã ra đời. Đội có nhiệm vụ dọn dẹp đồ đạc của sinh viên sống trong KTX, trả lại căn phòng gọn gàng. Nhóm cũng gửi lại thực phẩm, bánh kéo, nhu yếu phầm còn sử dụng được cho những người sẽ chuyển đến cách ly. Nhiều bạn còn vui tính, sẵn sàng cho những người sắp dọn đến mượn máy tính, thẻ wifi, đàn guitar, đồ tập tạ,... để giải khuây trong lúc được cách ly tập trung. Quả là sự hào phóng đáng yêu của những sinh viên trường ĐH Quốc gia.

Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 5.
Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 6.

Sinh viên để lại bánh kẹo, nhu yêu phẩm cho người chuyển đến cách ly.

 
Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 7.

Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 8.

Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 9.

Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 10.

Đội sinh viên ở lại tình nguyện dọn dẹp và chuẩn bị chỗ ở mới cho những lần chuyển giao người cách ly.


Hàng loạt sinh viên quyên góp đồ, tình nguyện dọn dẹp KTX cách ly: Đồ ăn, nước uống, nhu yếu phẩm... thứ gì cũng có hết! - Ảnh 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại