Hàng loạt sếp chứng khoán bị kỷ luật, Thứ trưởng Bộ Tài chính nói “sai thì phải sửa”

Thùy An |
Hàng loạt sếp chứng khoán bị kỷ luật, Thứ trưởng Bộ Tài chính nói “sai thì phải sửa”
Hàng loạt sếp chứng khoán bị kỷ luật, Thứ trưởng Bộ Tài chính nói “sai thì phải sửa”
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ và các đơn vị liên quan sẽ chấp hành nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông báo chính thức các hình thức kỷ luật đối với các tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX), Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Việt Nam (VSD).

Ngay trong chiều nay (18/5), với vai trò là Bộ quản lý trực tiếp ngành Chứng khoán, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi khẳng định rằng, việc để xảy ra những sai phạm và phải xử lý sai phạm là điều chúng ta hoàn toàn không mong muốn và thật rất đáng tiếc.

“Dù vậy, sai thì phải sửa, nhưng điều quan trọng là chúng ta nhìn đúng bản chất những vấn đề còn tồn tại, để khắc phục một cách hiệu quả nhất và giữ vững niềm tin về tương lai phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam”, ông Chi nói.

Về phía Bộ Tài chính, ông Chi cho biết Bộ và các đơn vị liên quan sẽ chấp hành nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và nỗ lực cao nhất để khắc phục những sai phạm, tồn tại đã được nêu ra.

“Bộ Tài chính khẳng định, đó là những sai phạm mang tính chất cá thể và trong từng giai đoạn cụ thể, công tác quản lý nhà nước lĩnh vực chứng khoán và vận hành thị trường chứng khoán vẫn được đảm bảo đúng định hướng, tạo mọi điều kiện để thị trường hoạt động bình thường, ổn định, thông suốt, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đang tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ ưu tiên công tác kiện toàn tổ chức của ngành Chứng khoán để nhanh chóng ổn định tổ chức, nhân sự, ổn định tâm lý cán bộ công chức và người lao động, đảm bảo công tác quản lý, giám sát, vận hành thị trường chứng khoán thường xuyên, liên tục và có hiệu quả.

Bên cạnh các giải pháp ngắn hạn để bình ổn thị trường, Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước sẽ kiên định các giải pháp trong trung và dài hạn để thị trường chứng khoán phát triển bền vững, minh bạch, đóng góp hiệu quả hơn nữa vào phát triển kinh tế đất nước.

Ngày 18/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII ra thông cáo về Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra, trong đó có nội dung tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

- Cảnh cáo Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025.

- Khai trừ ra khỏi Đảng đồng chí Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

- Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

- Cảnh cáo các đồng chí: Vũ Bằng, nguyên Bí thư Đảng ủy Cơ quan, nguyên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Nguyễn Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam; Nguyễn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Hàng loạt sếp chứng khoán bị kỷ luật, Thứ trưởng Bộ Tài chính nói “sai thì phải sửa” - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà bị khai trừ khỏi Đảng

Liên quan đến biến động mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ Tài chính đã chỉ đạo quyết liệt Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, VNX, Sở GDCK, HOSE và (VSD) khẩn trương có những giải pháp cấp bách, kịp thời để hỗ trợ thị trường sớm ổn định trở lại.

“Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác truyền thông để doanh nghiệp, các tổ chức tham gia thị trường và nhà đầu tư ổn định tâm lý, tin tưởng vào tương lai phát triển của thị trường chứng khoán, Uỷ ban Chứng khoán đã đưa ra nhiều giải pháp kịp thời như: Công bố thông tin giao dịch tự doanh; thay đổi cách tính giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 phiên đáo hạn; công bố 5 cổ phiếu tăng trần/giảm sàn 5 phiên liên tục; triển khai giao dịch lô lẻ;…”, ông Chi nói.

theo VTV News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên