Hàng loạt “ông lớn” gồm Samsung, Hyundai và hơn 200 doanh nghiệp Hàn Quốc chuẩn bị sang thăm Việt Nam

Giang Anh |

Từ ngày 22/6 đến 24/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng 205 doanh nghiệp hàng đầu sẽ có chuyến thăm Việt Nam.

Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung Lee Jae-yong sẽ là một trong số các thành viên trong phái đoàn tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc sang Việt Nam.

Theo hãng tin Yohap (Hàn Quốc), từ ngày 22/6 đến 24/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam. Được biết, đây sẽ là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Đáng chú ý, phái đoàn đi cùng Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến công du lần này bao gồm các lãnh đạo của 205 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc gồm: Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung Lee Jae-yong, Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Euisun Chung, Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanwha Kim Dong-kwan, Chủ tịch Tập đoàn Hanjin Cho Won-tae và Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun-sang…

Theo phó Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống, ông Kim Tae Hyo, thông qua chuyến thăm lần này, phía Hàn Quốc mong muốn hợp tác nhiều hơn với Việt Nam trong các lĩnh vực tài chính, thông tin truyền thông, công nghệ cao, cơ sở hạ tầng và năng lượng...

Trước khi sang Việt Nam, tổng thống Hàn Quốc sẽ đến thăm Pháp từ ngày 20 đến 21/6. Ông cũng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris.

Ngoài ra, ông Yoon sẽ tham gia một cuộc họp của Đại hội đồng Tổ chức Triển lãm thế giới (BIE), phía tổ chức Triển lãm World Expo 2030.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại