Hàng không tăng tần suất bay và bỏ giãn cách ghế ngồi, giá vé máy bay lập tức đảo chiều

Hoàng Linh |

Giá vé máy bay đã có nhiều thay đổi so với thời gian trước khi các hãng hàng không được bỏ quy định về giãn cách ghế ngồi cũng như giới hạn số khách trên máy bay.

Hàng không tung loạt vé rẻ hút khách

Từ 0h hôm nay (ngày 7/5), các hãng hàng không được bỏ quy định về giãn cách ghế ngồi cũng như giới hạn số khách trên máy bay, theo Cục Hàng không Việt Nam.

Ngoài ra, trên đường bay Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng, các hãng được tăng chuyến theo nhu cầu của hành khách, bỏ quy định hạn chế tần suất bay.

Đây được xem là tin tốt với các hãng hàng không, khi hiện tại là cao điểm du lịch hè và nhu cầu di chuyển đã tăng trở lại. Trước đó, dù lịch bay nội địa đã được cho phép tăng tần suất nhưng vẫn hạn chế số lượt chuyến và các hãng hàng không phải tuân thủ quy định giãn cách ghế ngồi trên máy bay khiến tỷ lệ lấp đầy chỗ trên máy bay chỉ khoảng 60 - 70%.

Nhân dịp này, Vietnam Airlines ưu đãi đặc biệt với giá vé chỉ từ 199.000 đồng/chặng (tương đương 689.000 đồng/chặng bao gồm thuế, phí trên nhiều đường bay như Hà Nội – TP HCM hay Hà Nội – Đà Nẵng, áp dụng cho vé khởi hành trong giai đoạn từ 7/5 - 30/6/2020.

Chặng Hà Nội - Quy Nhơn; TPHCM - Hải Phòng/Phú Quốc/Thanh Hoá/Vinh với giá 399.000 đồng/chiều (tương đương 909.000 đồng gồm thuế, phí).

Chặng Hà Nội - Nha Trang với giá 499.000 đồng/chiều (tương đương 1.019.000 đồng gồm thuế, phí) và Hà Nội - Phú Quốc với giá 699.000 đồng/chiều (tương đương 1.239.000 đồng gồm thuế, phí).

Hàng không tăng tần suất bay và bỏ giãn cách ghế ngồi, giá vé máy bay lập tức đảo chiều - Ảnh 1.

Hàng không tung nhiều chương trình giá vé rẻ kích cầu.

Hàng không tăng tần suất bay và bỏ giãn cách ghế ngồi, giá vé máy bay lập tức đảo chiều - Ảnh 2.

"Trục vàng" Hà Nội - TP HCM cũng giảm giá khá sâu.

Giá vé "trục vàng" Hà Nội – TP HCM của hãng hàng không Vietjet cũng đang được áp dụng mức giá thấp nhất từ 99.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Cũng vẫn hành trình này, Jetstar Pacific Airlines cũng bắt đầu triển khai chương trình vé siêu rẻ 11.000 đồng để thu hút khách.

Hành trình TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội cũng đang được Bamboo Airway tung chương trình vé rẻ từ 149.000 đồng.

Các mức giá này thấp hơn rất nhiều so với thời điểm hàng không được tăng chuyến hồi giữa tháng 4, khi mà giá vé máy bay một chiều của Vietnam Airlines từ 2,7 - 4,7 triệu đồng với hạng phổ thông và 6,7 triệu đồng đối với hạng thương gia, Bamboo Airways có giá từ 2,9 đến 3,2 triệu đồng, Vietjet Air bán vé một chiều tuyến bay trên với giá từ 2,9 triệu đồng trở lên.

Hàng không dự kiến tăng tần suất bay từ tháng 5

Trong bối cảnh mới, đã bắt đầu thấy rõ nhất sự phục hồi dần của mạng bay nội địa khi Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ tiếp tục khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay giữa Hà Nội và TP HCM.

Từ ngày 16/5, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 8 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh; 6-7 chuyến/ngày giữa Tp. Hồ Chí Minh và Phú Quốc; 5 chuyến/ngày giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 1-4 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.

Dự kiến đến tháng 6/2020, Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. 

Hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm các đường bay mới để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hành khách và thúc đẩy hoạt động tăng trưởng trở lại sau dịch Covid-19.

Trong khi đó, từ ngày 7/5, Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác trở lại 1 chuyến/ngày giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; 4 chuyến/tuần giữa Tp. Hồ Chí Minh và Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật.

Hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình nhu cầu thị trường để có kế hoạch tăng thêm chuyến bay trong những ngày tới, đặc biệt là trên đường bay trục giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay thay đổi, hành khách sẽ được hỗ trợ đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành của các hãng hàng không.

Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO cũng triển khai tăng tần suất các đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Côn Đảo lên 6-8 chuyến/ngày. Hãng dự kiến khai thác thường lệ từ 2-3 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP. Hồ Chí Minh và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Hàng không tăng tần suất bay và bỏ giãn cách ghế ngồi, giá vé máy bay lập tức đảo chiều - Ảnh 3.

Hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Hải Long)

Báo cáo tại cuộc họp Giao ban tháng 5 của Bộ Giao thông Vận tải diễn ra chiều 6/5 tại Hà Nội cho hay, sản lượng vận tải 4 tháng đầu năm 2020 ước đạt hơn 534 triệu tấn hàng, giảm 7,2%.

Vận tải khách đạt hơn 1.231 triệu lượt hành khách, giảm 27,5% so với cùng kỳ năm 2019. Riêng trong tháng 4/2020, sản lượng vận tải ước đạt hơn 105 triệu tấn hàng (giảm 27,2%), hơn 99,8 triệu hành khách (giảm 76,8%).

Cũng tại cuộ họp này, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, vận tải hàng không đang phục hồi khá nhanh sau khi các quy định giãn cách dần được nới lỏng. Ông cho rằng, khả năng giữa năm sau thị trường nội địa sẽ khôi phục được bằng năm 2019. Với thị trường quốc tế, nhanh nhất cũng phải tới hết năm 2021 mới có thể phục hồi.

Hàng không tăng tần suất bay và bỏ giãn cách ghế ngồi, giá vé máy bay lập tức đảo chiều - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại