“Hàng độc” Chuyện cũ bỏ qua version rap Karik cực chất lộ diện vào 27 Tết

Hoàng Yến |

Đến các fans còn phải bất ngờ trước phút ngẫu hứng của nam ca sĩ cơ mà! Biết đâu đấy sự kết hợp độc đáo này sẽ có full MV trong tương lai thì sao?

Chuyện cũ bỏ qua – bài hát có tiềm năng trở thành "bài hát hòa giải quốc dân" nhờ hàng loạt bản cover, chế cháo đi muôn nơi chiếm sóng MXH. BB Trần, PewPew đều đã ra chiêu với những tình huống thêm thắt hổng giống ai. Quả không hổ danh chị Ba quốc dân Bích Phương, ra bài nào là tạo hit bài đó!

Không bỏ lỡ làn sóng bỏ qua chuyện cũ, Karik đã lên sàn ngay với một phiên bản hoàn toàn khác biệt. Không đầu tư cầu kỳ như BB Trần, cũng không có những phát hiện hài hước như PewPew, Karik đã ngẫu hứng F5 lại ca khúc của Bích Phương bằng đoạn rap do chính mình sáng tác ngay tại góc làm việc.

“Hàng độc” Chuyện cũ bỏ qua version rap Karik cực chất lộ diện vào 27 Tết  - Ảnh 1.

Chủ nhân của hit Người lạ ơi lâu nay vốn được biết đến là người có chất giọng ấm, lyrics luôn chất chứa suy tư, cảm xúc và thường nhịp không quá gấp để người nghe cảm được giai điệu. 

Riêng với Chuyện cũ bỏ qua với tinh thần đậm chất Tết, tiết tấu nhanh, vui tươi rộn ràng thì nam ca sĩ cũng nhân đó… lột xác hình tượng. Không còn trải lòng với tâm sự tuổi trẻ, lyrics lần này đậm mùi Tết.

“Hàng độc” Chuyện cũ bỏ qua version rap Karik cực chất lộ diện vào 27 Tết  - Ảnh 2.

"Chuyện gì không vui tới Tết nhớ phải cho qua hết!!"

Biểu cảm của nam ca sĩ cũng theo đó mà đa dạng hơn trước. Nếu như trước đây Karik thường giữ nét mặt buồn và cool khi trình diễn thì với Chuyện cũ bỏ qua, chàng ta… hớn hơn nhiều!

“Hàng độc” Chuyện cũ bỏ qua version rap Karik cực chất lộ diện vào 27 Tết  - Ảnh 3.

Các Riker vô cùng bất ngờ trước sự biến tấu độc đáo nhưng không kém phần sáng tạo của idol. Sự kết hợp mới tinh tươm giữa nhạc Tết và rap đem lại cảm giác chưa từng có cho người nghe. Vẫn là giai điệu vui tươi đó, vẫn là lời hát đó nhưng sao qua tông nam lại trở nên cuốn hút đến vậy. Không ít fans đã phải thốt lên rằng bản cover này quá xuất sắc, tiếc rẻ vì Karik chỉ ngẫu hứng mà hát chứ không đầu tư hoành tráng thành MV.

"Tết một năm có 1 lần, việc gì phải nói vào tai những điều khó nghe. Ai gây phiền nhiễu cứ bình tĩnh nghĩ tới Tết mà cho qua hết. Tết mà, cuộc sống mà, cứ cười lên!". Lời rap tuy ngắn nhưng vô cùng phù hợp vào những ngày sát Tết, chuẩn không cần chỉnh! Chuyện cũ dẫu sao cũng đã qua rồi, nếu cứ giữ mãi trong lòng sẽ chỉ càng làm cho chúng ta thêm vướng bận, nặng nề trong năm mới mà thôi.

“Hàng độc” Chuyện cũ bỏ qua version rap Karik cực chất lộ diện vào 27 Tết  - Ảnh 4.

"Mong Riker có một cái Tết vui vẻ, không quá nhiều chuyện bực dọc, nếu có chăng thì ngồi xuống, ăn miếng bánh uống miếng nước mau chóng bỏ qua chuyện cũ!...Nhưng tình cảm đối với tui thì vẫn cũ nhe" – Karik không quên nhắn nhủ đến những fans ruột của mình. Karik cảm thấy cuối năm chốt lại bằng thông điệp ‘Chuyện cũ bỏ qua’ là rất ý nghĩa.

Nếu bạn chưa kịp update thì sau Karik, Hồ Quang Hiếu cũng đã gia nhập "Hội những người mê cover Chuyện cũ bỏ qua". Sau phần nhỏ to tâm sự với fans về những chuyện đã qua trong năm cũ, Hồ Quang Hiếu đã cover ca khúc bằng chất giọng trầm ấm đặc trưng của mình.

“Hàng độc” Chuyện cũ bỏ qua version rap Karik cực chất lộ diện vào 27 Tết  - Ảnh 5.

Có lẽ đã "thấm nhuần" lời bài hát khá sâu nên nam ca sĩ cũng tranh thủ nhắn nhủ đến fans của mình: "Những gì của năm cũ, giận hờn giữa hàng xóm, bạn bè, người thân bỏ qua hết. Cuối năm rồi, bật bài ‘Chuyện cũ bỏ qua’ nghe rồi bỏ qua hết. Năm con heo sẽ tràn ngập tiếng cười".

“Hàng độc” Chuyện cũ bỏ qua version rap Karik cực chất lộ diện vào 27 Tết  - Ảnh 6.

Bạn đã update trend cover Chuyện cũ bỏ qua của Mirinda năm nay chưa?

Tết đến xuân sang, hãy làm những bản nhạc xuân của 2019 rộn ràng hơn với ca khúc hòa giải quốc dân này nhé. Và nếu lỡ có giận dỗi, phiền lòng vì ai đó, hãy nhớ đến thần chú "chuyện cũ bỏ qua, Tết cười thả ga" để sẵn lòng xí xóa cho nhau. Tết nên được lấp đầy bằng tiếng cười và niềm vui đúng không cả nhà?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại