Hàng chục trẻ em nhập viện sau khi ăn quà từ thiện

Đặng Tuấn |

Sáng 30/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Nhi Lâm Đồng đã tiếp nhận, cấp cứu hàng chục trẻ em với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, từ 20 giờ ngày 29/12 đến 2 giờ ngày 30/12, một nhóm gồm 27 trẻ em từ 9 tháng tuổi đến 15 tuổi, đều ngụ tại khu vực Thực Nghiệm, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) lần lượt nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng với các triệu chứng chóng mặt, đau bụng, nôn ói…

Các y bác sỹ của bệnh viện đã cấp cứu, cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân; đến 10 giờ 30 phút ngày 30/12, toàn bộ số trẻ em này đang được làm thủ tục xuất viện.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Thọ - Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cho biết: Từ đêm 29/12, bệnh viện đã tiếp nhận 57 bệnh nhi ngụ tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, nôn ói. Hiện các cháu vẫn nằm viện để theo dõi.

Theo thông tin từ các bệnh nhân, chiều 29/12, có một đoàn từ thiện đến tặng quà trong đó có các món ăn như xúc xích, mì tôm…

Các em nhỏ đã ăn các món nói trên trước khi nhập viện. Đến chiều tối cùng ngày, hàng chục trẻ em đồng loạt gặp các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại